Thể Thao

Vì sao ông Park xếp Văn Toàn và Công Phượng đá chính trước Thái Lan?

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ khi xếp Văn Toàn và Công Phượng cùng xuất phát trước Thái Lan.

Có lẽ, nhiều người hâm mộ sẽ thắc mắc chuyện Văn Toàn bất ngờ đá chính trước Thái Lan. Câu trả lời là ông Park muốn đánh vào hai cánh và khoảng trống nơi hàng thủ của Thái Lan, giống như các bài phân tích của Saostar về điểm yếu nơi hàng thủ của Thái Lan.

Cụ thể, hậu vệ trái Theerathon thường dâng cao để bó vào trung lộ, hoặc chơi như tiền vệ tổ chức tấn công. Theerathon chỉ đá 2 trận trước Myanmar và Philippines nhưng anh có số đường chuyền nhiều nhất của tuyển Thái Lan sau vòng bảng. Theerathon cũng có tổng cộng 18 lần tạt bóng từ biên.

Vì sao ông Park xếp Văn Toàn và Công Phượng đá chính trước Thái Lan? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo xếp Văn Toàn và Công Phượng đá chính trước Thái Lan. Ảnh: VFF

Trong khi đó, Narubadin hoạt động cũng rất tốt bên cánh phải. Những pha tham gia tấn của Narubadin là vũ khí lợi hại khi Thái Lan muốn đẩy bóng ra hai cánh.

Có thể nói Theerathon và Narubadin của Thái Lan rất nguy hiểm trong các pha dâng cao tấn công. Nếu tuyển Việt Nam không hạn chế họ thì chịu rất nhiều áp lực trước Thái Lan.

Tuy nhiên, Thái Lan có đôi cánh mạnh nhưng để lộ ra điểm yếu là khoảng trống giữa hai hậu vệ biên và hai trung vệ. Thái Lan sẽ gặp khó khăn nếu đối thủ chơi phản công nhanh và đánh vào hai cánh. Theerathon và Narubadin dâng cao thì lộ khoảng trống, còn hai trung vệ xoay trở chậm nên khó hỗ trợ tốt.

Vì sao ông Park xếp Văn Toàn và Công Phượng đá chính trước Thái Lan? Ảnh 2
Hàng thủ xoay sở chậm của Thái Lan là cơ hội cho Cồn Phượng ghi bàn. Ảnh: VFF

Ngoài ra, Thái Lan mất sự cân bằng trong khả năng phòng ngự lẫn tấn công. Cự ly đội hình không tốt khi ba cầu thủ tấn công ít di chuyển về hỗ trợ phòng ngự.

Tất cả là lý do để ông Park dùng Văn Toàn - Công Phượng, hai cầu thủ ăn ý trong các pha phối hợp nhanh. Họ có tốc độ và kỹ thuật tốt nên có thể khai thác điểm yếu nơi hàng thủ của Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN