Văn Quyết được ban tổ chức AFC Cup vinh danh

Bảo PhươngĐăng lúc

Với tỷ lệ phiếu bầu chỉ hơn người về nhì là tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Malaysia Safee Sali 5%, Văn Quyết đã được AFC vinh danh.

Mới đây, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết ( CLB Hà Nội ) đã vượt qua hàng loạt đối thủ đáng gờm khác để chiến thắng tại cuộc bình chọn "Pha ngả bàn đèn đẹp nhất" lịch sử đấu trường AFC Cup.

Pha lập công của Văn Quyết được ghi vào lưới vào lưới CLB Ceres Negros (Philippines) trong trận đấu mở màn AFC Cup 2017.

Đội trưởng Văn Quyết ở trận đấu đó đã tỏa sáng để đem về bàn gỡ hòa cho CLB Hà Nội, qua đó giữ lại 1 điểm trước đại diện Philippines.

Văn Quyết chọn vị trí, nhận bóng trong thế quay lưng về phía khung thành đối phương. Anh khống chế một nhịp khiến 2 hậu vệ Ceres Negros lỡ trớn trước khi bay người dứt điểm theo kiểu "ngả bàn đèn". Bàn thắng này sau đó cũng được báo giới châu lục đánh giá rất cao.

Văn Quyết được ban tổ chức AFC Cup vinh danh Ảnh 1
Văn Quyết nhận món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa từ AFC Cup.

Sau 1 tuần mở cổng bình chọn "Pha ngả bàn đèn đẹp nhất", bàn thắng của Quyết "rừng" đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ lệ bầu chọn là 51%, hơn pha làm bàn về thứ 2 của Safee Sali (Malaysia) 5% phiếu bầu.

Đáng chú ý, trong quá trình bầu chọn đã có lúc bàn thắng của chân sút người Malaysia đạt tỷ lệ cao hơn nhưng ở ngày bầu chọn cuối cùng, bàn thắng của Văn Quyết đã vượt lên để giành chiến thắng chung cuộc.

Đây được xem là món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa với Văn Quyết từ CĐV Việt Nam nói riêng và CĐV bóng đá châu Á nói chung.

BÀI VIẾT

Bảo Phương

TIN TÀI TRỢ