Sự thật là VPF mới công bố Quang Hải là Cầu thủ hay nhất V.League 2019. Cụ thể, lý do được đưa ra một cách khó tin so với kết quả ban đầu như sau:

Sáng 6/11, ông Nguyễn Trọng Hoài (Trưởng ban điều hành V.League 2019) giải thích: “Tất cả danh hiệu đưa ra đều có tiêu chí quy định cụ thể. Tất cả việc bầu chọn danh hiệu tập thể, cá nhân, các bộ phận liên quan và ban điều hành.

Văn Quyết trong mùa giải vừa qua chỉ đá 15 trận. Trong quá tình thi đấu, Văn Quyết nhận án kỷ luật trong giải, bị treo giò tổng cộng 4 trận, đó là bất lợi cho cậu ấy. Căn cứ vào phiếu bầu của các câu lạc bộ, các bộ phận liên quan, Văn Quyết không được chọn”.

Hãy bỏ qua chỗ phát biểu của ông Nguyễn Trọng Hoài, vì trao cho ai hoặc không trao giải thì điều phải có lý do. Cá nhân Văn Quyết sẽ ra sao?

Sau trận đấu Quảng Ninh và Hà Nội, Văn Quyết được tin là Cầu thủ hay nhất V.League 2019 nên đã có phát biểu về lần thứ hai giành danh hiệu này. Nhưng bây giờ câu chuyện của Văn Quyết lại trở thành trò lố theo cách khó tin nhất, bởi chính anh vui vẻ với tin có giải Cầu thủ hay nhất V.League 2019 cùng chia sẻ quan trọng nhất là thành tích chung cho toàn đội.

Câu hỏi đặt ra: Phải chăng kết quả đã thay đổi sau khi thông tin Văn Quyết hay nhất V.League 2019 xuất hiện thì bị dư luận phản ứng?

Văn Toàn không thể giành giải Cầu thủ hay nhất V.League 2019 dù rất xứng đáng. Ảnh: CLB HAGL Văn Toàn không thể giành giải Cầu thủ hay nhất V.League 2019 dù rất xứng đáng. Ảnh: CLB HAGL

Thêm một câu chuyện “không biết nên khóc hay cười” ở V.League 2019, nhất là với cá nhân Văn Quyết. Còn VPF thì kết quả chọn Quang Hải cũng chưa xứng đáng nếu nhìn lại cầu thủ này có cả giai đoạn đầu chỉ đá nửa hiệp, sau đó bị HLV Chu Đình Nghiêm thay ra.

Văn Toàn chính là cầu thủ thi đấu hay xuyên suốt cả giải đấu với 9 bàn thắng và 11 pha kiến tạo. Chân sút HAGL đặt dấu giày nhiều nhất vào các bàn thắng so với tất cả cầu thủ nội ở V.League, cũng như có 6 lần nhận giả Cầu thủ hay nhất trận và 1 lần hay nhất tháng…

Tối nay, các giải thưởng của VPF sẽ được vinh danh. Nhân vật có lẽ không muốn đến dự nhất là Văn Quyết, sau câu chuyện giải Cầu thủ hay nhất V.League 2019 bất ngờ cho ra kết quả khác.

Minh Vương và Văn Toàn: “Song sát” cầu thủ nội hay nhất V.League 2019

Nếu như Văn Toàn là cầu thủ nội có số lần in dấu giày nhiều nhất thì Minh Vương là cầu thủ ghi bàn thắng tốt nhất. Minh Vương có 12 bàn thắng, hơn 3 bàn so với Văn Toàn, Văn Quyết.

Tính cả V.League 2019, Văn Toàn và Minh Vương là đôi cầu thủ nội đáng sợ nhất, với tổng cộng 21 lần lập công. Con số này vượt cặp Quang Hải - Văn Quyết (17 bàn), Hải Huy - Mạc Hồng Quân (17 bàn), Thanh Trung - Minh Tuấn (16 bàn), Tiến Linh - Anh Đức (12 bàn).