U18 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đang gây thất vọng lớn tại giải U18 Đông Nam Á. Trải qua 4 trận đấu, U18 Việt Nam mới chỉ có 7 điểm với 2 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua dù được chơi trên sân nhà.

Dễ nhận thấy, lứa U18 hiện tại thua xa “đám trẻ nhà bầu Đức”. Còn nhớ, tại vòng loại U19 châu Á 2014, U19 Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt khủng khiếp sau khi vùi dập U19 Australia với tỉ số 5-1. Lứa U19 Việt Nam năm đó nòng cốt là những cầu thủ của lò đào tạo HAGL JMJ như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…

Để có được những Công Phượng, Xuân Trường, bầu Đức đã mất gần 10 năm trời, với tâm sức cùng không ít tiền bạc. Nhưng hiệu ứng của nó mang lại cho bóng đá Việt Nam là cực kỳ lớn.

Sau khi chứng kiến màn trình diễn của U18 Việt Nam trước U18 Thái Lan, người hâm mộ cả nước đã không giấu nỗi sự thất vọng, họ nói về lứa Công Phượng, Xuân Trường trong nỗi nhớ khắc khoải và đồng loạt gọi tên bầu Đức.

“Nhìn U18 Việt Nam mà nhớ lứa Công Phượng, Xuân Trường quá. Mặc dù lúc đó đám trẻ này chưa có thành tích gì đáng kể nhưng ít ra chơi đẹp, chơi cống hiến. Đi đến đâu người hâm mộ theo chân đến đó. Thậm chí nhiều lúc xuất hiện cảnh vỡ sân. Giờ nhìn U18 Việt Nam của Hoàng Anh Tuấn mà ngán ngẫm”, một cổ động viên tên T.V nghẹn ngào chia sẻ với Saostar.

U18 Việt Nam hòa Thái Lan, người hâm mộ bất ngờ gọi tên Bầu Đức. U18 Việt Nam hòa Thái Lan, người hâm mộ bất ngờ gọi tên Bầu Đức.

Trong khi đó, một tài khoản tên V.N biết ơn bầu Đức: “Thật may mắn khi năm 2017 bầu Đức một mình chống lại cả dư luận, đấu tranh không cho HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt ĐTVN. Ngẫm đi ngẫm lại ông Tuấn chỉ hợp với công tác đào tạo trẻ, chỉ có một chút thành tích, không phù hợp làm HLV trưởng”.

Đồng quan điểm, một CĐV tên V.T.M.T bình luận: “Công lao của bầu Đức đúng thật là không thể kể hết được. Mất 10 năm để đào tạo ra lứa Công Phượng, Xuân Trường rồi tự lấy tiền túi trả tiền cho ông Park trong vòng 2 năm. Chỉ mong bầu Đức sẽ mãi yêu bóng đá để cống hiến nền bóng đá nước nhà”.

“HLV Hoàng Anh Tuấn không có lối chơi rõ ràng cho U18 Việt Nam. Nếu năm đó không có bầu Đức một mực phản đối không cho ông Tuấn làm HLV trưởng thì  đâu có ông Park bây giờ”, một fan cay đắng bình luận.

Dù hòa Thái Lan trong sự thất vọng của cổ động viên nhà, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn phát biểu cứng sau trận đấu. Ông cho rằng U18 Việt Nam không hòa bạc nhược và đã có trận đấu hay trước đối thủ.