Thể Thao

Tuyển Việt Nam đi vào lịch sử sau trận thua UAE!

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Tuyển Việt Nam đã thất bại 2-3 trước UAE nhưng vẫn giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đúng như Saostar dự đoán, HLV Park Hang Seo đã chọn phương án thứ nhất khi hàng công của tuyển Việt Nam gồm Tiến Linh - Quang Hải - Phan Văn xuất phát ngay từ đầu trước UAE. Nhưng bộ khung này đã không giúp cho tuyển Việt Nam chơi tốt, qua đó nhận đến 3 bàn thua khi trận đấu chỉ diễn ra được 51 phút.

Tuyển Việt Nam đã chơi không tốt và chỉ đứng vững trước sức ép của UAE đến phút 32 khi Ali Hassan mở tỷ bằng cú dứt điểm tung lưới thủ môn Bùi Tấn Trường. Sau đó, Ali Makhout và Khamis ghi thêm 2 bàn thắng để nâng tỷ số lên 3-0 cho UAE. Kết quả này gần như an bài cho số phận của trận đấu.

HLV Park Hang Seo dùng quân sai lầm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử! Ảnh 1
HLV Park Hang Seo tính toán phương án 1 không tốt, tuyển Việt Nam đã thua đáng tiếc trước UAE.

Tuyển Việt Nam chỉ chơi tốt khi thay những Minh Vương, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Đức Huy vào sân. Minh Vương chính là người có đường chọc khoe cho Tiến Linh ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Minh Vương càng khiến cho người hâm mộ phải nuối tiếc khi ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho tuyển Việt Nam. Dù vậy, thời gian còn lại không đủ để tuyển Việt Nam có thể thoát khỏi trận thua 2-3 trước tuyển UAE.

Dấu ấn lớn nhất trong trận thua của tuyển Việt Nam là tinh thần không bỏ cuộc. Nhưng cần nhìn thẳng vào thực tế là HLV Park Hang Seo "phá sản" với bộ khung đầu tiên của tuyển Việt Nam. Điều này khiến cho Việt Nam có hiệp 1 thi đấu không tốt, thiếu các phương án tấn công và sớm để cho UAE tạo ra cách biệt quá lớn về tỷ số.

Mặc dù thất bại 2-3 trước UAE nhưng tuyển Việt Nam đã giành vé đi vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Lý do là tuyển Úc đã thắng Jordan 1-0, điều này giúp cho tuyển Việt Nam chắc chắn có mặt trong Top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng là cột mốc lịch sử của tuyển Việt Nam. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có thể tiến sâu ở vòng loại World Cup.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh