Thể Thao

Tuyển Việt Nam đấu với Úc nhưng chỉ nói về Trung Quốc và khán giả

Hoài Anh
Chia sẻ

Từ Hùng Dũng đến Công Phượng phát biểu thông qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều nói một chủ đề là trận gặp Trung Quốc.

Chiều ngày 18/1, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nói: “Chúng tôi được biết sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20 nghìn khán giả tới xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết. Tất cả cầu thủ đều rất hy vọng khán giả đến sân, tuân thủ các quy định phòng dịch để cổ vũ cho đội tuyển thi đấu. Đó chính nguồn động lực để tuyển Việt Nam thi đấu tốt”.

Ngày 19/1, đội phó Công Phượng nói: “Trận đấu với ĐT Trung Quốc sẽ là một trận đấu rất đặc biệt bởi diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết. Để chuẩn bị cho trận đấu này, bản thân tôi và các anh em trong đội đang nỗ lực phấn đấu hết mình để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất cho đội tuyển cũng như dành tặng cho người hâm mộ nước nhà.

Được thi đấu dưới sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà thực sự là điều rất vinh dự của đội tuyển. Trong bối cảnh Covid-19 vẫn còn tiếp diễn như hiện nay, thì đó càng là động lực để đội tuyển nỗ lực cống hiến hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất. Phượng cùng các đồng đội hy vọng tất cả mọi người sẽ đều an toàn trong mùa dịch”.

Tuyển Việt Nam đấu với Úc nhưng chỉ nói về Trung Quốc và khán giả Ảnh 1
Đội trưởng Hùng Dũng, đội phó Công Phượng đều được VFF dẫn lời nói về trận gặp Trung Quốc và khán giả. Ảnh: VFF

Có một điểm chung từ hai phát biểu Hùng Dũng và Công Phượng là chỉ nói về trận đấu với Trung Quốc, dù phía trước là trận gặp Úc vào ngày 27/1. Họ còn nói về chủ đề mong khán giả đến sân cổ vũ đội nhà vào ngày mùng một Tết Nguyên Đán.

Cần nhắc, VFF mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc vào sáng ngày 18/1 nhưng không hề sốt. Cả bốn loại vé vẫn chưa được bán hết dù chỉ phát hành 20 nghìn vé. VFF giữ lại khoảng 6 nghìn vé cho đối tác, khách mời… Số lượng vé bán cho người hâm mộ vào khoảng 14 nghìn vé.

So với quãng thời gian trước, VFF chỉ cần mất vài phút là bán sạch vé các trận đấu của tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình. Một trong những lý do khiến vé trận Việt Nam và Trung Quốc đang… ế là mức giá cao. Có 4 mệnh giá gồm: 500.000 đồng, 700.000 đồng, 900.000 đồng, 1,2 triệu đồng. Đây là mức giá đắt đỏ với người hâm mộ, nhất là thời điểm sắp cận Tết.

Tuyển Việt Nam đấu với Úc nhưng chỉ nói về Trung Quốc và khán giả Ảnh 2
Vé trận Việt Nam - Trung Quốc vẫn… ế. Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của Saostar, vé trận Việt Nam - Trung Quốc đến sáng ngày 20/1 vẫn còn đủ bốn loại vé. Đây có thể là lý do mà Hùng Dũng và Công Phượng được VFF dẫn lời nói về trận đấu với Trung Quốc, kèm theo là chủ đề khán giả đến sân cổ vũ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN