Thể Thao

Tuyển Trung Quốc nhận thưởng đậm sau trận thắng Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Thầy trò HLV Li Tie bỏ túi số tiền thưởng không nhỏ sau chiến thắng nghẹt thở trước tuyển Việt Nam rạng sáng 8/10 (giờ Hà Nội).

Theo Sohu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) quy định, mỗi trận thắng ở vòng loại thứ ba, thầy trò HLV Li Tie sẽ được thưởng 6 triệu nhân dân tệ, tương đương với khoảng 21 tỷ đồng.

So với các đội tuyển góp mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, mức thưởng này dành cho tuyển Trung Quốc là rất lớn. Sau hai thất bại trước Australia và Nhật Bản, phải đến trận gặp Việt Nam thì tuyển Trung Quốc mới được đút túi khoản thưởng trên.

Tuyển Trung Quốc nhận thưởng đậm sau trận thắng Việt Nam Ảnh 1
Wu Lei ghi bàn thắng vàng giúp tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam với tỷ số 3-2.

Tính ra, mỗi tuyển thủ Trung Quốc có thể nhận 50.000 đến 60.000 nhân dân tệ (từ 176 triệu đồng đến hơn 210 triệu đồng/người). Trong trường hợp giành vé dự World Cup 2022, tuyển Trung Quốc có thể nhận về một số tiền rất lớn.

Trước đó, sau khi giành 4 chiến thắng liên tiếp ở giai đoạn hai để có mặt ở vòng loại cuối cùng, tuyển Trung Quốc đã được thưởng hơn 42 tỉ đồng. Khi tập trung, mỗi tuyển thủ Trung Quốc cũng sẽ được nhận khoản phụ cấp hơn 325 triệu đồng/người.

Tuyển Trung Quốc nhận thưởng đậm sau trận thắng Việt Nam Ảnh 2
CFA treo thưởng đậm cho tuyển Trung Quốc ở chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trên thực tế, thầy trò HLV Li Tie không quá quan tâm tới mức thưởng từ CFA. Mục tiêu quan trọng nhất của tuyển Trung Quốc là cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2022 và sau trận thắng Việt Nam, cơ hội đã được thắp lên.

Theo kế hoạch, tuyển Trung Quốc sẽ nghỉ ngơi một ngày, sau đó bay sang Jeddad vào chiều ngày 9/10 để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Saudi Arabia. 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN