Thể Thao

Tuyển Trung Quốc có tới 99% khả năng không được dự World Cup 2022

Thành An
Chia sẻ

Trận hòa 1-1 với Oman cách đây hai ngày khiến cánh cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 của tuyển Trung Quốc gần như đã đóng lại.

Ở lượt trận thứ 5 bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc chỉ có được trận hòa 1-1 với Oman. Với 4 điểm có được, thầy trò HLV Li Tie chỉ đứng thứ 5, kém vị trí thứ 3 của Nhật Bản tới 5 điểm.

Theo lịch thi đấu, giai đoạn lượt về của tuyển Trung Quốc vô cùng khốc liệt. Thầy trò HLV Li Tie có 3 trận làm khách, trong khi hai trận sân nhà phải đón tiếp hai cường địch Australia và Saudi Arabia.

Tuyển Trung Quốc có tới 99% khả năng không được dự World Cup 2022 Ảnh 1
Tuyển Trung Quốc chỉ có trận hòa 1-1 với Oman hôm 11/11 vừa qua.

Theo tính toán từ We Global Football, tuyển Trung Quốc có tới 99,44% khả năng bị loại. Cơ hội để thầy trò HLV Li Tie giành vé tham dự vòng play-off chỉ còn 0,52% và cơ hội đoạt một trong hai vị trí đầu bảng là 0,04%.

Tuyển Trung Quốc có tới 99% khả năng không được dự World Cup 2022 Ảnh 2
We Global Football đánh giá rất thấp khả năng ngược dòng của đội tuyển Trung Quốc.

Trước tình thế vô cùng đáng thất vọng này, dư luận Trung Quốc đang tạo sức ép lớn lên các cầu thủ nhập tịch như Ai Kesen (tên gốc Elkeson) hay Alan (tên gốc Alan Carvalho).

Truyền thông đất nước tỷ dân cho rằng, sở dĩ Ai Kesen hay Alan sẵn sàng khoác áo tuyển Trung Quốc vì muốn duy trì khoản thu nhập kếch xù cũng như hướng tới các món tiền thưởng lớn khác.

Tuyển Trung Quốc có tới 99% khả năng không được dự World Cup 2022 Ảnh 3
Những cầu thủ nhập tịch có thể sẽ bị thải loại nếu tuyển Trung Quốc không cải thiện được kết quả ở những trận đấu tới.

Tuy nhiên, chính sách nhập tịch ồ ạt đã không còn tạo ra sức bật cho tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trận đấu gặp Australia sắp tới được coi như cơ hội cuối cùng dành cho các "ngoại binh".

Những Ai Kesen hay Alan cần phải giúp Trung Quốc đạt được kết quả tốt và duy trì hi vọng đến với World Cup 2022. Bằng không, những cầu thủ nhập tịch này sẽ dần bị loại khỏi kế hoạch của đội tuyển. 

Trong trận lượt đi, Trung Quốc đã để thua khá dễ dàng trước Australia với tỉ số 0-3. Đó là một trong những thất bại nặng nề nhất của đội bóng xứ tỷ dân khi tham dự vòng loại World Cup.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN