Hiện tại, cả CLB Fiorentina lẫn cảnh sát vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào cho nguyên nhân dẫn tới cái chết của Davide Astori.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây, đội bóng xứ Tuscany đã xác nhận việc ngôi sao 31 tuổi đã qua đời và mong giới truyền thông nên tôn trọng gia đình của anh bằng cách hạn chế đưa tin.

Davide Astori được phát hiện tử vong trong khách sạn. Davide Astori được phát hiện tử vong trong khách sạn.

“Fiorentina đã phải nhận một cú sốc mạnh mẽ và dù không muốn, nhưng chúng tôi vẫn phải nói rằng, đội trưởng Davide Astori đã qua đời. Vì sự tôn trọng với gia đình của anh ấy, chúng tôi mong giới truyền thông nên hạn chế đưa tin” - Trích lời thông báo của CLB Fiorentina.

Sau khi nhận được tin tức, BTC Serie A đã quyết định hoãn trận đấu giữa Udinese và Fiorentina diễn ra vào đêm nay (giờ Việt Nam). Đồng thời, các trận đấu khác trong khuôn khổ Serie A vào hôm nay cũng bị hoãn. Đây được xem là động thái “tôn trọng” của BTC đối với Davide Astori.

Trong quá khứ, Davide Astori đã bắt đầu sự nghiệp quần đùi áo số của mình vào năm 2001. Đến năm 2008, ngôi sao người Italia quyết định chuyển tới thi đấu cho CLB Cagliari và có quãng thời gian thi đấu khá thành công ở đây trước khi chính thức gia nhập Fiorentina vào năm 2016.

Trước đó, Davide Astori cũng từng thi đấu cho Roma, Pizzighettone và Cremonese theo dạng cho mượn. Còn ở cấp độ quốc gia, Astori có 14 trận đấu cho Italia và ghi được 1 bàn thắng.