Tuấn Anh vắng mặt, HAGL hòa Hải Phòng trên sân khách

Bảo PhươngĐăng lúc

HAGL có thể tạm hài lòng khi rời sân Lạch Tray với 1 điểm khi trận đấu diễn ra quá chặt chẽ.

Trong trận thua Đà Nẵng ở vòng 6, Lương Xuân Trường đã chính thức tái xuất sau quãng thời gian dài dưỡng thương. Chính bởi điều này nên NHM HAGL kỳ vọng về việc cặp Xuân Trường - Tuấn Anh sẽ ra sân để tạo nên điều khác biệt trong trận gặp Hải Phòng chiều nay. 

Ấy vậy, điều đó đã không xảy ra khi cả 2 cái tên trên đều không được HLV Lee Tae Hoon điền tên trong đội hình xuất phát đội bóng phố Núi.

Chính điều này đã khiến tuyến giữa của HAGL có phần yếu thế hơn hẳn so với hàng tiền vệ mạnh về tranh chấp của Hải Phòng. Thiếu người dẫn dắt lối chơi và sự sáng tạo, HAGL buộc phải phải trông chờ vào khả năng đột biến của Văn Toàn và Chevaughn Walsh.

Trong khi đó Hải Phòng lại dựa nhiều vào hai tiền đạo Mpande và Claudecir, đồng thời các cầu thủ chạy cánh như Văn Trung hay Thế Dương cũng hỗ trợ tương đối ổn. Tuy nhiên hiệp một gần như không có cơ hội nào thực sự nguy hiểm, đáng chú ý nhất có lẽ là cú sút xa của Chevaughn Walsh và pha solo của Văn Toàn.

Văn Toàn bất lực trước một Hải Phòng chơi chặt chẽ.

Ở 45 phút còn lại, thế trận không có nhiều sự thay đổi. Các tình huống tổ chức tấn công của hai đội tương đối rời rạc và thiếu đột biến. Vì vậy mà cả HAGL và Hải Phòng phải trông chờ vào các tình huống cố định. Nhưng sự cẩn trọng của cả Bửu Ngọc lẫn Văn Luân đã từ chối tất cả các cơ hội.

Trận đấu trôi về những phút cuối, niềm hi vọng Xuân Trường mới được tung vào sân. Tuy vậy, những phút ít ỏi đó là không đủ để cầu thủ người Tuyên Quang tỏa sáng như cách anh từng làm 2 năm trước.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0. Với 1 điểm có được, cả HAGL lẫn Hải Phòng có quyền hài lòng với những gì mình đã thể hiện. Nhất là trong bối cảnh cả 2 đội đều đang gặp khó khăn về lực lượng.

 

 

 

 

BÀI VIẾT

Bảo Phương

TIN TÀI TRỢ