Hồi giữa tháng 3, thông tin Quang Hải sang Tây Ban Nha thi đấu gây xôn xao dư luận. Theo đó, Quang Hải sẽ có điều kiện được tập luyện cùng các ngôi sao của sân Mendizorrotza. Không những vậy, tiền vệ sinh năm 1997 còn có cơ hội được xem trực tiếp một vài trận đấu của Real Madrid hoặc Barcelona.

Dẫu vậy, chuyện trò cưng HLV Park Hang Seo sang Tây Ban Nha đã không diễn ra. Hiện Quang Hải vẫn đang thi đấu cho CLB Hà Nội và sẵn sàng cùng đội bóng chinh phục những danh hiệu.

Ở thời điểm đó, thương vụ của Quang Hải nhận rất nhiều sự quan tâm của truyền thông Thái Lan. Tờ Siam Sport của Thái Lan từng cho biết các CLB của Thai League đã rất thất vọng khi hay tin Quả bóng vàng Việt Nam sẽ sang thi đấu tại Tây Ban Nha.

Truyền thông Thái Lan: La Liga sắp đá, sao Quang Hải chưa sang Tây Ban Nha. Truyền thông Thái Lan: La Liga sắp đá, sao Quang Hải chưa sang Tây Ban Nha.

Bẵng đi một thời gian, truyền thông Thái Lan tỏ ra rất quan tâm và theo dõi sát sao về thương vụ này. Mới đây, tờ Siam Sport cho rằng thông tin Quang Hải sang La Liga chơi bóng chỉ là… trò đùa.

“Truyền thông Việt Nam loan tin tiền vệ Quang Hải được mời sang thử việc ở CLB Alaves tại giải La Liga. Tuy nhiên tới thời điểm này, khi mà giải La Liga 2019/20 sắp khai mạc thì vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Quang Hải sẽ sang Tây Ban Nha chơi bóng.

Thay vào đó, ngôi sao người Việt Nam vẫn ở lại V. League thi đấu. Các CLB Thái Lan hoàn toàn có thể xem xét việc chiêu mộ Quang Hải. Mặc dù vậy, các đội bóng có thể phải chi ra khoản tiền lương lớn để mời gọi Quang Hải”.

Truyền thông Thái Lan cũng không quên “nhắc nhở” các đội bóng Thai League về số tiền chuyển nhượng phải chi nếu muốn chiêu mộ Quang Hải bởi mức mức phí quảng cáo của tiền vệ này hiện đã rơi vào khoảng 10.000 USD (khoảng 300.000 baht) cho mỗi lần tham gia.

Ở một diễn biến khác, Quang Hải đang cho thấy phong độ rất cao khi tiếp tục nổ súng giúp Hà Nội giành lại ngôi đầu bảng từ tay TP.HCM. Đây đã là bàn thắng thứ 3 trong 3 trận gần nhất của cầu thủ người Đông Anh tại V.League 2019