Trận đấu giữa HAGL và Cần Thơ diễn ra đầy kịch tính như cuộc chiến lượt đi ở Tây Đô. Cả hai đội chơi máu lửa và ăn thua trong từng pha tranh chấp.

Theo HLV Dương Minh Ninh, các cầu thủ HAGL bước vào trận đấu với Cần Thơ trong tư thế đá buộc phải thắng. Thế nên, từng vị trí của đội bóng phố Núi chơi quyết tâm và đá “máu lửa” tột cùng.

Đội chủ nhà sớm hưởng được niềm vui khi Văn Toàn nhanh chóng mở tỷ số ở phút thứ 3. Bàn thắng sớm của Văn Toàn khiến cho trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn khi Cần Thơ đẩy lên tấn công điểm tìm bàn gỡ.

Cơ hội rất rõ ràng để Cần Thơ có được bàn thắng quân bình tỷ số là cú đánh đầu của Patiyo trong tư thế trống trải nhưng bóng tìm đến điểm nối giữa xà ngang và cột dọc. Nếu chính xác hơn một xíu và may mắn thì đội khách đã có thể gỡ hòa 1-1.

Công Phượng đã phải nhận thẻ vàng sau một tình huống xô xát với Quang Tình. Công Phượng đã phải nhận thẻ vàng sau một tình huống xô xát với Quang Tình.

Trong điều kiện sân trơn, bóng ướt vì thời tiết Gia Lai mưa dầm trong suốt nhiều ngày qua, cả HAGL và HAGL đã thi đấu lăn xả, nhiều pha va chạm quyết liệt khiến cho trọng tài phải nhiều lần cắt còi. Điển hình là Công Phượng và Quang Tình cùng phải nhận thẻ vàng trong tình huống hai cầu thủ xảy ra xô xát với nhau.

Sự máu ăn thua của hai đội phản ánh rõ qua các pha vào bóng 50/50 giữa cầu thủ hai đội. Có ít nhất hai lần trọng tài phải cắt còi để giảm cái đầu nóng từ phía cầu thủ HAGL và Cần Thơ.

Kịch bản hiệp 1 được tái diễn trong hiệp 2 khi Cần Thơ thêm một lần thủng lưới vì một tình huống chơi bóng bất cẩn để đội chủ nhà phản công. Văn Toàn có đường chuyền cho Osmar dễ dàng nâng tỷ số lên 2-0.

Cả hai đội đã chơi rất quyết liệt. Cả hai đội đã chơi rất quyết liệt.

Với thế trận không còn gì để mất, Cần Thơ dâng cao tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Wander Luiz đã nhen nhóm cơ hội lại cho đội khách với cú đánh đầu hóc hiểm rút ngắn cách biệt còn 1-2.

Sau bàn thắng của Wander Luiz, Cần Thơ liên tiếp tạo dựng được nhiều cơ hội bàn nhưng trong một ngày như “ma ám”, các cầu thủ đội khách đã ném đi mọi thứ. Thậm chí, bóng cách khung thành HAGL chỉ nửa mét thì Tăng Tuấn cũng không thể đưa bóng vào lưới.

Tấn công nhiều và không thể tận dụng được cơ hội, Cần Thơ trả giá đắt với bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1 của Văn Anh ở phút bù giờ cuối cùng.

Một trận đấu có thể nói là đầy quyết liệt của HAGL và Cần Thơ. Ba điểm đã ở lại phố Núi, còn Cần Thơ tiếp thất bại nên chưa thể cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng khi tiếp tục nằm trong nhóm nguy cơ xuống hạng.

Cần Thơ đã không thể có điểm trước HAGL. Cần Thơ đã không thể có điểm trước HAGL.

Sau trận đấu, HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ: “Tôi cảm ơn tinh thần thi đấu của toàn đội hôm nay. Các cầu thủ đã chơi rất nhiệt tình ngay cả khi bị thua 0-2 thì các cầu thủ chơi đầy nhiệt huyết. Nếu cả đội chơi với tinh thần như thế này thì tôi tin tưởng Cần Thơ sẽ trụ hạng”.

Lý giải cho sự máu lửa của HAGL, HLV Dương Minh Ninh cho biết: “Sau trận đấu thua Khánh Hòa, chúng tôi chỉ cách nhóm nguy hiểm còn 2 trận thắng. Thế nên, tôi kích tinh thần thi đấu cho toàn đội, phải thắng trận này nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn.

Các bạn đã thấy, toàn đội thi đấu quyết liệt, mọi vị trí chơi hết mình và thi đấu 150% - 200% phong độ. Công Phượng là một trong những cầu thủ năng nổ nhất, em bị thẻ vàng trong tình huống ngăn cản đối thủ tấn công”.