Thể Thao

'Nữ hoàng tennis' Thuỳ Dung: Boxing giúp tôi bớt sợ hãi và vượt lên chính mình

Văn Nhân
Chia sẻ

“Nữ hoàng tennis” Nguyễn Thuỳ Dung đã có những chia sẻ đầy thú vị với Saostar về quá trình tập boxing để đến với chương trình The Champion - Nhà vô địch 2021.

Nguyễn Thùy Dung sinh ngày 6/8/1987 tại Hà Nội. Thùy Dung từng là tay vợt nữ số một Việt Nam trong giai đoạn 2006-2009.

Cô gái có biệt danh “nữ hoàng tennis” đã giành 4 chức vô địch quốc gia liên tiếp từ 2006 - 2009,  vô địch giải Roy Emerson tại Mỹ, 3 lần vào tới bán kết các giải chuyên nghiệp WTA. Thùy Dung là tay vợt nữ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong lịch sử (612 thế giới).

Sau khi chia tay tennis thì Thuỳ Dung làm công việc BTV và MC các chương trình thể thao.

- Đến với chương trình The Champion - Nhà vô địch 2021, Thuỳ Dung có cảm xúc như thế nào?

Thuỳ Dung thực sự rất vui và hồi hộp. Dù trước đây từng là VĐV chuyên nghiệp và thi đấu rất nhiều nhưng Thuỳ Dung có cảm giác khó tả lắm. Có thể gọi là hơi lo lắng, hơi sợ một chút, đi kèm là sự phấn khích khi Dung được đứng trên võ đài để thi đấu. Boxing cũng là môn đối kháng như môn quần vợt mà Dung từng thi đấu.

- Với boxing và quần vợt, Thuỳ Dung thấy có sự khác biệt như thế nào?

Quần vợt có tính đối kháng nhưng hai VĐV đứng hai đầu sân, có khoảng cách và không có sự va chạm nào cả. Nhưng boxing có khác biệt là hai VĐV trực tiếp va chạm, làm sao đánh trúng đối thủ để ghi điểm. Đó thực sự là việc mà Dung có cảm giác sợ. Vì từ trước đến nay thì Dung ngại va chạm, kể cả cuộc sống thường ngày.

Do đó, Dung đến với The Champion - Nhà vô địch 2021 giống như một sự thử thách cho bản thân. Dung muốn đối diện với chính mình và nỗi sợ hãi. Đây sẽ là cơ hội để Dung vượt lên chính mình.

- Vượt lên chính mình, đó là một trong những thông điệp ý nghĩa của thể thao. Thuỳ Dung đối diện với thách thức từ việc tập boxing như thế nào?

'Nữ hoàng tennis' Thuỳ Dung: Boxing giúp tôi bớt sợ hãi và vượt lên chính mình Ảnh 1

Boxing đã giúp cho Dung mạnh mẽ lên rất nhiều, vì tập boxing không chỉ có ý nghĩa đơn giản cho một trận đánh. Dung nhớ lại những ngày đầu tập boxing có thể nói là thảm hoạ cho mình. Người ta liên tục tấn công và Dung chỉ có chạy thôi. Sau vài buổi tập thì Dung cảm thấy bớt nhát đòn, và thấy không đáng sợ như bản thân từng nghĩ.

- Sự khó khăn nhất là gì khi Thuỳ Dung tập boxing?

Với tất cả môn thể thao, quan trọng nhất là sự rèn luyện mỗi ngày, sự kỷ luật của bản thân. Dung từng rất khắt khe khi tập quần vợt, từ bữa ăn đến giấc ngủ và các bài tập. Sau khi chia tay quần vợt thì Dung thả lỏng bản thân với cuộc sống. Đây cũng lý do Dung cảm thấy sự khó khăn khi đến với boxing. Dung phải tự ý thức lại mọi thứ như đi ngủ sớm, thức dậy sớm và mỗi ngày phải dành ra khoảng thời gian nhất định để luyện tập. Dung làm công việc biên tập viên thể thao thì cũng hay thức đêm, qua đó phải tính toán thời gian sao cho hợp lý và bài bản để tập boxing. Có thể nói làm khó Dung khá nhiều.

- Trải qua nhiều khó khăn, Thuỳ Dung cảm nhận bản thân đã thay đổi như thế nào?

Sau thời gian tập boxing, Dung thấy sức khoẻ của mình tốt hơn rất nhiều. Như Dung đã nói thì bản thân không sợ môn này nữa, không ngại đối kháng. Boxing giúp cho Dung có thể đưa ra quyết định nhanh, trong tích tắc nếu phải có sự lựa chọn trong cuộc sống.

'Nữ hoàng tennis' Thuỳ Dung: Boxing giúp tôi bớt sợ hãi và vượt lên chính mình Ảnh 2

- Đến với sàn đấu boxing ở The Champion - Nhà vô địch 2021, Thuỳ Dung muốn gửi thông điệp gì đến cho khán giả khi từng đứng trên đỉnh cao của thể thao Việt Nam?

Bản thân Dung là người cực kỳ thích thử thách. Dung nghĩ là khi chúng ta đứng ở ngoài nhìn vào sẽ lo lắng, sợ khó khăn. Nhưng bước vào tập luyện, trải nghiệm thì mọi thứ không như vậy. Dung muốn gửi đến mọi người cũng như khán giả The Champion - Nhà vô địch 2021: Nếu chúng ta muốn làm điều gì đó thì đừng sợ hãi, hãy đứng lên chấp nhận thử thách và cố gắng hết mình sẽ làm được.

- Thể thao Việt Nam nói chung, boxing nói riêng thì đang thiếu những chương trình truyền hình thực tế để làm cảm hứng và nhân rộng tình yêu thể thao đến mọi người. Từng là VĐV chuyên nghiệp và BTV thể thao, Thuỳ Dung nghĩ thế nào?

'Nữ hoàng tennis' Thuỳ Dung: Boxing giúp tôi bớt sợ hãi và vượt lên chính mình Ảnh 3

Thể thao không thể thiếu trong cuộc sống. Ngoài chuyện học tập để nâng cao kiến thức mỗi ngày, chúng ta phải tập luyện thể thao để có một cơ thể khoẻ mạnh. Chúng ta sẽ có thêm nhiều năng lượng để làm mọi thứ tốt hơn trong cuộc sống.

Hơn hết, thể thao Việt Nam đang thiếu những chương trình truyền hình thực tế để nhân rộng đến mọi người. Phần lớn đều suy nghĩ thể thao chỉ dành cho các VĐV chuyên nghiệp. Nhưng thông qua The Champion - Nhà vô địch 2021, mọi người có thể thấy là boxing dành cho tất cả chúng ta. Ai cũng có thể luyện tập. Ví dụ nghệ sĩ không chỉ tập về thanh nhạc, diễn xuất mà còn chơi được boxing, thậm chí là thể hiện rất tốt để cống hiến cho khán giả.

'Nữ hoàng tennis' Thuỳ Dung: Boxing giúp tôi bớt sợ hãi và vượt lên chính mình Ảnh 4

- Thể thao làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể thay đổi số phận nhiều người. Bản thân Thuỳ Dung đã thay đổi như thế nào nhờ thể thao?

Thể thao giúp cho Dung khoẻ mạnh, có nhiều kiến thức và các mối quan hệ trong cuộc sống. Ví dụ thời điểm Dung chơi tennis thì Việt Nam không có nhiều VĐV nữ tham gia. Nhưng từ các chuyến tập huấn nước ngoài thì Dung tiếp thu thêm nhiều kiến thức, sự trải nghiệm. Đó cũng là hành trang để Dung làm BTV thể thao, MC. Nếu không chơi thể thao thì chắc chắn Dung không có được những điều đó.

Xin cảm ơn Thuỳ Dung!

The Champion - Nhà Vô Địch 2021 là chương trình thực tế đầu tiên về võ thuật tại Việt Nam. The Champion lên sóng vào lúc 21g15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN