Thể Thao

Tại sao Quang Hải hay nhưng còn kém xa Lê Công Vinh?

Bá Hổ
Chia sẻ

Trên trang ESPN, chuyên gia bóng đá châu Á Gabe Tan cho rằng Quang Hải cần ra nước ngoài chơi bóng để phát triển tài năng.

“Trong khi Quang Hải vất vả với việc tạo ảnh hưởng lên trận đấu, Chanathip - người đã khoác áo Consadole Sapporo tại J1 League bốn năm rưỡi qua - tỏa sáng với hai bàn thắng có tính chất quyết định. Ảnh hưởng của Chanathip thậm chí lớn hơn năm 2014 và 2016, nơi anh được bầu là Cầu thủ giá trị nhất AFF Cup. Đó là nhờ những bài học được rút ra khi ra sân thường xuyên ở sân chơi có cấp độ cao hơn”, chuyên gia bóng đá châu Á Gabe Tan nhận định.

Theo đó, Gabe Tan cho rằng Quang Hải cần ra nước ngoài chơi bóng để có thể nâng tầm trình độ. Đó cũng là sự cần thiết để bóng đá Việt Nam tiếp cận được các nền bóng đá hàng đầu châu lục.

Tại sao Quang Hải hay nhưng còn kém xa Lê Công Vinh? Ảnh 1
Trên trang ESPN, chuyên gia bóng đá châu Á Gabe Tan cho rằng Quang Hải cần ra nước ngoài chơi bóng để phát triển tài năng. Ảnh: VFF

Gabe Tan gợi ý: “Nguyên nhân của vấn đề này không nằm ở khao khát của cầu thủ mà có một luật bất thành văn giữa Liên đoàn và các CLB tại Việt Nam, cho phép các CLB giữ chân cầu thủ. Trong khi các CLB xem cầu thủ như những món hàng có giá trị.

Đây là lúc những CLB đó nhìn vào bức tranh lớn hơn và cho phép những Quang Hải, Hoàng Đức dang rộng đôi cánh đến những chân trời mới”.

Với Quang Hải, anh có lẽ cần nhìn đàn anh Lê Công Vinh để học hỏi. Ngôi sao xứ Nghệ cũng từng được đội bóng của bầu Hiển tạo điều kiện qua Bồ Đào Nha chơi bóng.

Hiện tại, Quang Hải vẫn còn kém xa Lê Công Vinh về nhiều mặt. Công Vinh có ba quả bóng vàng, hai lần xuất ngoại (Bồ Đào Nha và Nhật Bản). Cựu tiền đạo Hà Nội FC cũng là kỷ lục gia ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Việt Nam.

Phải chăng Hà Nội FC cần giải thoát cho Quang Hải đi nước ngoài chơi bóng?

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN