Có thông tin cho rằng, bầu Đức đã chiêu mộ thủ môn Outthilath Nammakhoth để thi đấu cho HAGL ở giai đoạn lượt về V.League 2018. Điều ấy đồng nghĩa chân sút Rimario bị đẩy ra đường rất cao sau giai đoạn lượt đi.

Nguyên nhân là hai thủ môn Văn Tiến và Văn Trường chưa mang đến sự an tâm cao nhất cho HAGL ở lượt đi V.League 2018. Văn Tiến là người mắc lỗi dẫn đến bàn gỡ 2-2 của TP.HCM trước đội bóng phố Núi ở vòng 11 V.League 2018.

Trong khi đó, Rimario vẫn chưa ghi bàn ở V.League 2018. Chân sút này thể hiện phong độ không tốt và chưa thể đáp ứng về khả năng ghi bàn như ban huấn luyện HAGL mong đợi.

Không có chuyện bầu Đức thanh lý hợp đồng với Rimario để chiêu mộ thủ môn đội tuyển Lào. Không có chuyện bầu Đức thanh lý hợp đồng với Rimario để chiêu mộ thủ môn đội tuyển Lào.

Dẫu vậy, chuyện HAGL chiêu mộ thủ môn Outthilath Nammakhoth là một thông tin khá sốc. Saostar đã liên hệ với lãnh đạo đội bóng phố Núi để xác nhận về chuyện bầu Đức “tậu” thủ môn Lào. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Đó là thông tin không đúng. Chúng tôi không có chiêu mộ thủ môn của Lào”.

Như vậy, chuyện HAGL sắp có thủ môn Lào ở lượt về V.League 2018 chỉ là tin đồn đoán không chính xác. Đội bóng phố Núi chưa có bất kỳ động thái nào trong việc chiêu mộ tân binh cho lượt về.

Hiện tại, HAGL đang xếp vị trí thứ 6 với 17 điểm trên bảng xếp hạng. Đây là thành tích ấn tượng của “đám trẻ nhà bầu Đức” trong năm thứ 4 chơi ở V.League.

Vấn đề của HAGL bây giờ là cần gia cố hàng thủ khi thường xuyên nhận các bàn thua từ bóng bổng. Ngoài ra, đội bóng phố Núi thường chơi mất tập trung trong những thời khắc quan trọng nên đánh rơi điểm đáng tiếc.

HAGL cần có thêm sự thay đổi cho giai đoạn lượt về, nhằm gia cố hàng thủ và tăng cường khả năng săn bàn cho hàng công. HAGL cần có thêm sự thay đổi cho giai đoạn lượt về, nhằm gia cố hàng thủ và tăng cường khả năng săn bàn cho hàng công.

Bên cạnh đó, hàng công của HAGL đang gặp vấn đề với việc ngoại binh Rimario vẫn chưa ghi bàn. Đây quả thực là điều khó hiểu bởi hầu hết các đội bóng đều dựa làm khả năng săn bàn của tiền đạo ngoại, còn chân sút của HAGL đang “tắt điện” sau 12 vòng đấu.

Theo thông tin của Saostar, Rimario có khả năng rất lớn sẽ bị đẩy đi sau giai đoạn lượt đi V.League 2018. Nếu điều này xảy ra thì cũng không ngạc nhiên khi chân sút này chưa đáp ứng được kỳ vọng của đội bóng phố Núi.