SEA Games 29: Singapore chào thua, Việt Nam xếp thứ 3 chung cuộc

Wind LêĐăng lúc

SEA Games 29 chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà Malaysia. Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra với 58 HCV cùng vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

BXH huy chương tại SEA Games 29.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 29 (30/9), chỉ còn 7 bộ huy chương được trao ở các môn chạy đua cự ly ngắn trên băng (4 bộ huy chương), nhảy cầu (2 bộ huy chương) và cử tạ (1 bộ huy chương).

Tấm huy chương cuối cùng mà đoàn TTVN giành được là HCĐ của lực sĩ Hoàng Tấn Tài ở hạng cân 85kg và khép lại SEA Games 29 với tổng số 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Lực sĩ Hoàng Tấn Tài (phải) là người “khóa sổ” huy chương cho đoàn TTVN

Trong khi đó, đoàn Singapore dù còn cơ hội qua mặt Việt Nam ở ngày cuối đại hội nhưng đoàn thể thao đến từ quốc đảo sư tử chỉ giành thêm 3 HCB và 1 HCĐ và kết thúc SEA Games với tổng số 57 HCV, 58 HCB và 73 HCĐ, xếp thứ 4 toàn đoàn với 1 HCV ít hơn Việt Nam.

Đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương là đoàn thể thao nước chủ nhà Malaysia sau khi giành tổng cộng 145 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ.

Ánh Viên là người giành HCV nhiều nhất cho đoàn TTVN với 8 chiếc.

Thái Lan tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền thể thao hàng đầu khu vực khi vững chắc ở vị trí thứ 2 với 72 HCV, 86 HCB và 88 HCĐ.

Kết thúc kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 có duy nhất 2 đoàn là Brunei và Timor Leste là không giành được bất kỳ HCV nào. Trong đó, đoàn Timor Leste với số lượng VĐV hạn chế chỉ mang về được 3 tấm HCĐ.

SEA Games 30 (2019) sẽ được tổ chức ở Philippines, hai năm sau đó, kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức ở Việt Nam.

BÀI VIẾT

Wind Lê

THEO

vietnamnet.vn