Thể Thao

Quyết định lạ của ông Park khi bổ sung hai tiền đạo sắp hết thời

Bá Hổ
Chia sẻ

Ngân Văn Đại và Phi Sơn là hai cầu thủ được gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam. Nhưng dấu hỏi quá lớn về khâu gọi quân của ông Park.

Ngân Văn Đại đang thi đấu cho CLB Quảng Nam ở hạng Nhất. Phi Sơn là thủ quân ở Hà Tĩnh FC. Văn Đại và Phi Sơn thực sự không còn phù hợp cho một suất lên tuyển Việt Nam ở hiện tại. Nhưng ông Park gọi bổ sung khi Tiến Linh, Văn Toàn, Hoàng Đức bị nhiễm Covid-19.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, ông Park gọi quân có thể nói rất khó hiểu. Có những gương mặt lên tuyển Việt Nam theo diện lên rồi về.

Trường hợp của Phi Sơn là ví dụ. Phi Sơn từng chơi rất hay và nhiều ý kiến muốn ông Park gọi anh lên tuyển. Nhưng câu chuyện này đã xảy ra cách đây 3 năm. Phi Sơn bây giờ không còn duy trì được phong độ ấn tượng. Thật khó hiểu khi ông Park lại chọn anh vào thời điểm này, dù anh không chơi ở vị trí tiền đạo cắm.

Quyết định lạ của ông Park khi bổ sung hai tiền đạo Ảnh 1
Ôn Park đi dự khán nhiều nhưng khâu tư vấn quân lên tuyển Việt Nam rất lạ lẫm. Ảnh: T.H

Ngân Văn Đại từng được ông Park gọi lên tuyển Việt Nam nhưng không có được chỗ đứng. Ông Park cũng lãng quên Ngân Văn Đại trong thời gian dài. Phong độ của Văn Đại cũng phản ánh rất rõ qua chuyện anh phải chuyển từ Hà Nội FC đến CLB Quảng Nam (hạng Nhất).

Về chuyên môn, ông Park là người toàn quyền quyết định ở tuyển Việt Nam. Nhưng dấu hỏi lớn là đội ngũ trợ lý liệu có tư vấn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc?

Lý do là ông Park muốn đổi mới tuyển Việt Nam, song song là sự chuẩn bị cho SEA Games 31 (chuyện này phản ánh qua việc nhiều gương mặt trẻ được gọi lên tuyển). Tuy nhiên, sự bổ sung quân của ông Park gây ra sự khó hiểu lớn khi có những gương mặt đáng chú ý như Hồ Tuấn Tài, Lâm Ti Phông, Phan Văn Long. Họ có chuyên môn tốt và tuổi đời đều trẻ hơn so với Văn Đại, Phi Sơn, qua đó xứng đáng có cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Ví dụ tiền vệ Lâm Ti Phông (TPHCM), một cầu thủ thuộc lứa Công Phượng được đánh giá rất cao về chuyên môn, có thể đá tiền vệ lẫn tiền đạo cánh. Liệu ông Park có được tư vấn để Lâm Ti Phông lên tuyển Việt Nam?

Ở hàng thủ, Lê Cao Hoài An của Sài Gòn FC có thể hình đẹp, chuyên môn tốt, đá được nhiều vị trí. Hoài An cũng thuộc lứa Công Phượng. Tiếc rằng ông Park chưa bao giờ trao cơ hội, dù ông đang khủng hoảng nhân sự ở hàng thủ.

Nếu muốn đổi mới thì ông Park phải tạo điều kiện cho các gương mặt mới lên tuyển Việt Nam, thay vì bổ sung người cũ từng không được trọng dụng, hoặc họ đang bước vào giai đoạn đi xuống của sự nghiệp.

Phải chăng khâu tư vấn quân cho ông Park ở tuyển Việt Nam đang có vấn đề?
 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN