Thể Thao

'Quỷ lùn Thái Lan' Chanathip - Thiên tài độc nhất vô nhị của ĐNÁ

Văn Nhân
Chia sẻ

Chanathip được biết đến với biệt danh “Messi Thái”, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu gọi là “Quỷ lùn”.

Bóng đá thế giới từng có một “Quỷ lùn” khét tiếng là tiền đạo Romario (Brazil). Romario chỉ cao vỏn vẹn 1,67m nhưng tài năng của ông xếp vào hàng dị nhân của bóng đá thế giới.

“Quỷ lùn” Romario là ngôi sao của World Cup 1994. Ông là người có công lớn nhất giúp Brazil lần thứ 4 vô địch thế giới.

Romario tự nói về bản thân: “Sẽ chẳng bao giờ trong lịch sử có tiền đạo nào hay hơn tôi. Tôi mãi mãi bất tử”.

'Quỷ lùn Thái Lan' Chanathip - Thiên tài độc nhất vô nhị của ĐNÁ Ảnh 1
“Quỷ lùn” Romairo giúp Brazil vô địch World Cup 1994. 

HLV Kashima Antlers nhận xét: “Romario xuất sắc hơn Ronaldo, anh ta là cầu thủ có thể làm mọi thứ trên sân. Anh ta khó đoán, di chuyển mau lẹ, sở hữu kỹ thuật hoàn hảo và tôi thề trong đời tôi chưa từng chứng kiến ai hay hơn thế”.

Không sai. Một tiền đạo cao 1,67m nhưng ghi bàn như “một cỗ máy” thì lịch sử bóng đá thế giới chỉ có Romario. Ông xứng đáng là thiên tài độc nhất vô nhị.

Và lịch sử bóng đá Đông Nam Á không có ngôi sao nào xuất sắc như Chanathip. Đội trưởng Thái Lan chỉ cao 1,58m và nặng 56kg. Thông số về thể hình của Chanathip không thích hợp để chơi bóng đá. Nhưng thiên tài có thể phá vỡ mọi quy luật và mọi đối thủ đều phải sợ trước “ma thuật” của Chanathip.

Chanathip thực sự thích hợp với biệt danh “Quỷ lùn” hơn là “Messi Thái”. Vì anh là dị nhân giống như “Quỷ lùn” Romario: Tuy không cao, thậm chí rất lùn nhưng tất cả phải ngước nhìn về tài năng.

Trước AFF Cup 2020, Chanathip có hai lần dự AFF Cup (năm 2014 và 2016). Cả hai giải đấu này thì “Quỷ lùn” Chanathip đều giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải, còn tuyển Thái Lan vô địch.

'Quỷ lùn Thái Lan' Chanathip - Thiên tài độc nhất vô nhị của ĐNÁ Ảnh 2
Chanathip sẽ đi vào lịch sử AFF Cup với hai hatrick là ba lần vô địch và ba lần giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải.

Năm 2018, Chanathip không dự AFF Cup, Thái Lan bị phế ngôi. Bây giờ anh trở lại thì Thái Lan vô đối ở AFF Cup 2020. Chanathip cũng khó hụt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải, bởi anh ghi đến 4 bàn thắng ở bán kết và chung kết. Tất cả là cột mốc lịch sử AFF Cup và chỉ có Chanathip mới làm được.

Nếu có ai khắt khe về tài năng của Chanathip là chỉ thể hiện ở “ao làng” thì còn một bằng chứng “thép” khác để thuyết phục. Đó là Chanathip có mặt trong đội hình tiêu biểu J.League (giải đấu số 1 Nhật Bản) do ban tổ chức giải bầu chọn vào năm 2018.

Lịch sử bóng đá Đông Nam Á sản sinh ra rất nhiều tài năng xuất sắc nhưng Chanathip chắc chắn là ngôi sao dị biệt nhất, là thiên tài độc nhất vô nhị. Chỉ cần nhìn chiều cao của anh cũng đủ nói lên tất cả.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN