Thể Thao

Thể Thao

Quế Ngọc Hải xin lỗi vì đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

Trên trang cá nhân chiều 4/9, Quế Ngọc Hải đã lên tiếng xin lỗi sau khi tham gia đóng video quảng cáo cho một trò chơi điện tử vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam.

“Xin chào tất cả mọi người!

Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ĐTVN,Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy!

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt. 

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật. 

Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. 

Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua. Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này.

Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác.”

Quế Ngọc Hải xin lỗi vì đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam Ảnh 1

Trên trang cá nhân, Quế Ngọc Hải gửi lời xin lỗi và giải thích lý do đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam.

Trước đó, Quế Ngọc Hải đã tham gia đóng video quảng cáo cho một trò chơi điện tử. Trong video này, trung vệ sinh năm 1993 mặc áo đỏ, có lá cờ Việt Nam nhưng bị ngược. Hình ảnh này không chuẩn mực, đặc biệt Quế Ngọc Hải đang là đội trưởng tuyển Việt Nam. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng trang phục như trong video cũng khiến nhiều người liên tưởng đây là đội tuyển Việt Nam dù chưa được VFF cho phép. Chưa hết, video sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam tại các trận đấu quốc tế nhưng chưa xin phép đơn vị chủ quản là VFF. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có văn bản nhắc nhở đơn vị sản xuất video quảng cáo lẫn Quế Ngọc Hải.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN