Ở giai đoạn đầu V-League mùa này, Quang Hải có chút chững lại vì quá tải, nhưng khi thể lực hồi phục, anh lại trở nên rất đáng sợ. Đẳng cấp của cầu thủ mang áo số 19 luôn được thể hiện ở những trận cầu đinh, pha ghi bàn tinh tế vào lưới Malaysia hôm 10/10 là minh chứng gần nhất.

Màn trình diễn ấn tượng của Quang Hải trong màu áo Hà Nội FC và ĐTQG giúp anh nhận được sự quan tâm của nhiều CLB nước ngoài. Tờ Siam Sport cho biết một số CLB J-League đang chạy đua giành chữ ký của Quang Hải, đồng thời kêu gọi các CLB Thái Lan cần nhanh chân nếu không muốn tuột mất ngôi sao số 1 của Việt Nam.

Quang Hải được xem là ngôi sao xuất nhất của BĐVN thời điểm này. Ảnh: Tiền Phong Quang Hải được xem là ngôi sao xuất nhất của BĐVN thời điểm này. Ảnh: Tiền Phong

Trích bài viết của tờ báo Thái Lan: “Quang Hải một lần nữa được Alaves mời chào. Tuy nhiên, đội bóng này sẽ vấp phải sự cạnh tranh của một số CLB J-League. Nhiều đội bóng của Nhật Bản đã theo dõi Quang Hải một thời gian dài và sẵn sàng thương lượng với Hà Nội FC.

Các CLB Thai League cũng không nên bỏ lỡ cơ hội có được cầu thủ hay nhất Việt Nam. Được biết, BG Pathum United cũng đã liên hệ với Quang Hải trước đó, nhưng bị Hà Nội FC từ chối đề nghị”.

V-League 2019 chuẩn bị khép lại và nhiều ngôi sao đang lo lắng về chuyện hợp đồng. Còn việc Quang Hải có ra nước ngoài thi đấu hay không vẫn rất khó đoán, bởi lẽ rất hiếm khi thấy cầu thủ người Đông Anh chia sẻ về vấn đề tương lai.

Hiện có 3 cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở các CLB nước ngoài nhưng chỉ có Văn Lâm đang đóng vai trò trụ cột trong đội hình. Còn Công Phượng và Văn Hậu vẫn chưa có nhiều cơ hội được thể hiện.