Thể Thao

PP Sport: Tuyển Trung Quốc cần một trận thua trước Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Tờ PP Sport cho rằng, nếu nhìn ở một góc độ khác, một thất bại trước Việt Nam sẽ là điều tốt cho bóng đá Trung Quốc trong tương lai.

Sau hai trận thua liên tiếp mà không ghi nổi một bàn thắng, tuyển Trung Quốc đang chịu vô vàn áp lực trước trận đấu được xem như cuộc chiến sinh tử với Việt Nam.

Nếu không thắng, cơ hội cạnh tranh vé dự World Cup 2022 của Trung Quốc sẽ sớm khép lại ngay từ thời điểm này. HLV Li Tie và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Trung Quốc có lẽ cũng sẽ khó tránh khỏi kết cục “bay ghế”.

Nhưng theo góc nhìn của tờ PP Sport (Trung Quốc), nếu thầy trò HLV Li Tie giành chiến thắng trước Việt Nam lại không phải là kết quả tốt đẹp, có khi lại gây hại cho nền bóng đá của quốc gia tỷ dân.

PP Sport: Tuyển Trung Quốc cần một trận thua trước Việt Nam Ảnh 1
Tuyển Trung Quốc đang chịu nhiều áp lực trước trận gặp Việt Nam.

PP Sport lý giải, hai thất bại trước Australia và Nhật Bản cho thấy trình độ bóng đá Trung Quốc còn thua xa các đội bóng hàng đầu châu Á. Nên dù có thắng Việt Nam ở trận đấu tới cũng không mang nhiều ý nghĩa.

“Trong trường hợp tuyển Trung Quốc thắng Việt Nam, những người làm công tác quản lý bóng đá nước nhà sẽ thoát khỏi những áp lực. Nhưng về lâu dài, việc Trung Quốc nhận thất bại trước Việt Nam lại có lợi hơn so với việc giành chiến thắng.

Nếu thắng Việt Nam, những người làm bóng đá Trung Quốc tiếp tục bị ảo tưởng về chính sách họ tạo ra trong những năm qua là hiệu quả. Mọi thứ vẫn sẽ giậm chân tại chỗ và vấn đề không thể được giải quyết", PP Sport phân tích.

PP Sport: Tuyển Trung Quốc cần một trận thua trước Việt Nam Ảnh 2
PP Sport cho rằng, thất bại trước Việt Nam là điều tốt cho bóng đá Trung Quốc.

PP Sport cho rằng, nếu thua Việt Nam, xã hội sẽ nhìn nhận và đối xử với bóng đá Trung Quốc bằng thái độ khác. Bóng đá Trung Quốc đang gặp vấn đề mang tính hệ thống, nên không thể mong chờ vào việc sửa chữa sai lầm trong ngày một ngày hai.

“Đào tạo trẻ ở Trung Quốc không được quan tâm đúng cách. Giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) thì đi xuống nghiêm trọng. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) có những quyết sách khiến Chinese Super League trở nên rối loạn. Trong khi đó, những gì CFA làm với ĐTQG cũng chỉ nhằm phục vụ mưu lợi của riêng họ", PP Sport cho hay.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào lúc 00h00 ngày 8/10 (giờ Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN