Theo lời kể của Pierre-François Flores, ý tưởng tới Việt Nam đã đến từ 5 tháng trước. Đến tháng 7, anh theo chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh rời Montreal tới Hà Nội để đón nhận thách thức đầu tiên do võ sư karate Đoàn Bảo Châu khởi xướng.

Pierre-François Flores cho rằng anh ta bị võ sư Đoàn Bảo Châu ép phải đánh. Pierre-François Flores cho rằng anh ta bị võ sư Đoàn Bảo Châu ép phải đánh.

Pierre-François Flores tiết lộ anh thừa biết đây là một cuộc chiến không công bằng do đối thủ nhỏ hơn mình quá nhiều. “Tôi đã gửi một lá thư trong đó viết: 'Thưa ông Đoàn Bảo Châu, tôi nặng hơn, lại trẻ hơn và to con hơn ông. Ông vẫn muốn thử sức?'.

Nói lời thì phải giữ vì danh dự, nên võ sư người Việt Nam vẫn chấp nhận chiến đấu. Tuy nhiên cuộc đấu kéo dài chỉ vài phút trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả và báo chí.”

Pierre-François Flores đánh ngã võ sư Đoàn Bảo Châu 3 lần. Pierre-François Flores đánh ngã võ sư Đoàn Bảo Châu 3 lần.

Ở trận đó, Pierre-François Flores cùng đối thủ chiến đấu với bàn tay trần. Anh ta đã đánh đối thủ ngã xuống đất 3 lần, đặc biệt là lần cuối với cú đá cực mạnh. Pierre-François Flores cho biết theo tinh thần thượng võ truyền thống thì sau khi kết thúc cuộc đấu, hai người sẽ kết tình huynh đệ.

“Ông ấy mời tôi đến nhà chơi”, Pierre-François Flores nhớ lại: “Tôi gặp vợ và con ông ấy. Con trai ông ấy đánh đàn piano. Cậu ấy vừa viết báo, vừa viết văn. Cậu ấy có tặng tôi cuốn sách. Chúng tôi đã trở thành bạn tốt”.

Pierre-François Flores giao lưu sau trận đánh với võ sư Đoàn Bảo Châu (phải). Pierre-François Flores giao lưu sau trận đánh với võ sư Đoàn Bảo Châu (phải).

Pierre-François Flores cho biết một võ sư khác là Trần Lê Hoài Linh cũng muốn chiến đấu với anh ta để trao đổi kiến ​​thức và kỹ thuật. Đối mặt với võ sư cũng có vóc dáng thua kém và tuổi tác cao hơn hẳn mình 20 tuổi, anh chàng xứ Québec gốc Chile quyết định chỉ dùng tay để đánh. Kết quả cũng giống lần trước. Pierre-François Flores đánh bại đối thủ trước lúc hai người trở thành bằng hữu.

Mười ngày sau tại TPHCM, Pierre-François Flores tìm cách gặp Huỳnh Tuấn Kiệt, người từng tuyên bố có khả năng đánh bại đối thủ bằng nhân điện và có hơn 10 ngàn đệ tử.

Pierre-François Flores nhanh chóng hạ võ sư khác là Trần Lê Hoài Linh. Pierre-François Flores nhanh chóng hạ võ sư khác là Trần Lê Hoài Linh.

Pierre-François Flores khẳng định anh tin rằng đấy là một trò lừa đảo, phỉnh gạt mọi người! Bởi không bậc thầy nào trong lịch sử võ thuật có thể làm được những điều phi thường như Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn.

Vậy là chu sa đệ tứ đẳng Pierre-François Flores tự tìm đến võ đường của Huỳnh Tuấn Kiệt trong vòng vây của các nhà báo. Anh ta đề ra yêu cầu muốn nói chuyện riêng với 'võ sư điện giật' nhưng không được. Huỳnh Tuấn Kiệt mãi không xuất hiện, viện cớ đang bế quan, khiến niềm tin của Pierre-François Flores vào khả năng 'điện giật' càng sút giảm.

Pierre-François Flores không tin năng lực của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Pierre-François Flores không tin năng lực của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Cũng trong bài phỏng vấn này, Pierre-François Flores khoe rằng anh ta đã giành được thiện cảm của công chúng và truyền thông Việt Nam: “Hành động của tôi được đánh giá cao vì mọi người biết rõ đó là việc nguy hiểm”.

Pierre-François Flores cũng tiết lộ chính sự chú ý của mọi người dành cho anh ta đã thúc đẩy Cung Lê lên tiếng thách đấu. Anh cũng đã nhận lời và trận đấu sẽ được sắp xếp trong thời gian tới.

Pierre-François Flores cho biết anh ta nhận lời thách đấu của Cung Lê. Pierre-François Flores cho biết anh ta nhận lời thách đấu của Cung Lê.

“Cung Lê đang quay phim ở Trung Quốc nhưng anh ấy đã trao đổi với tôi. Anh ta bảo rằng anh ấy có thể đánh bại tôi chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút. Anh ta cũng chỉ trích tôi. Anh ta không hiểu điều mà Pierre-François Flores này đang làm ở Việt Nam.

Anh ta chỉ nhìn được bề ngoài mà không nhận ra cốt lõi. Và từ đó, anh ta đã tung ra rất nhiều lời chỉ trích. Nhưng bất kể thế nào, ai thách thức tôi thì tôi đều đón nhận”, Pierre-François Flores tuyên bố.

Pierre-François Flores chỉ đấu với Cung Lê theo cách của võ cổ truyền. Pierre-François Flores chỉ đấu với Cung Lê theo cách của võ cổ truyền.

Nhân dịp này, Pierre-François Flores còn tiết lộ kế hoạch trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018 để phục thù Tuấn 'hạc' (Phạm Anh Tuấn), người từng đánh bại anh ta trong một trận đấu trên đường phố hồi năm 2009.

Pierre-François Flores giải thích: “Tôi phải mất 8 năm mới nhận ra cái bẫy của anh ta. Tôi cần phải đánh bại anh ta để hoàn thành chương này. Tôi muốn chiến đấu suốt cuộc đời. Đó là lúc để tôi khám phá và tìm hiểu bản thân mình, và để hoàn thiện kungfu của tôi”.

Tuấn 'hạc” từng đánh bại Pierre-François Flores. Tuấn 'hạc” từng đánh bại Pierre-François Flores.