Trao đổi với Saostar vào sáng nay (9/5) liên quan đến việc VPF bất ngờ thôi mời làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2018, ông Nguyễn Trọng Thư cho biết không có chuyện này. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ một thành viên của VPF nhưng ông Thư không muốn nói huỵch toẹt các góc khuất trong sự việc này.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã biết quay đầu? Trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã biết quay đầu?

Trong khi đó, phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết về chuyện trọng tài Nguyễn Trọng Thư không được VPF mời làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2018: “Không có chuyện gì hết, người ta đã quay đầu là bờ, hãy ủng hộ đi. Người ta (trọng tài Nguyễn Trọng Thư - pv) đang cố gắng làm tốt”.

Với hai ý kiến trên, trọng tài Nguyễn Thư có khả năng rất lớn sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ ở V.League 2018, dù trước đó VPF đã quyết định thôi mời ông Thư kể từ ngày 7/5.

Đây điều hết sức bất ngờ cho người hâm mộ khi chỉ trong vòng 1 ngày thì mọi chuyện bất ngờ chuyển đổi một cách chóng vánh. Theo thông tin của Saostar, câu chuyện này bắt nguồn từ câu chữ trong văn bản của VPF gửi Ban trọng tài có vấn đề. Thế nên, lãnh đạo VPF bị Ban trọng tài bắt lý lẽ, làm khó ngược trở lại.

Một thành viên tại cuộc họp vào chiều 8/5 cho biết, VPF đã làm không đúng với văn bản đưa ra từ nội dung đến tính chất. Ông Dương Văn Hiền vẫn làm bình thường, không có vấn đề gì hết. Theo đó, bầu Tú với tư cách người đứng đầu VPF đã đứng lên xin lỗi về văn bản này.

Ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm giám sát trọng tài? Ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm giám sát trọng tài?

Vị này khẳng định VPF là công ty tổ chức sự kiện nên không được nhúng vào chuyện của Ban trọng tài. VPF không có việc gì được xử lý chuyện bên Ban trọng tài, điều này là tầm bậy, tầm bạ.

Trước đó, có thông tin là VPF đã thôi mời ông Nguyễn Trọng Thư cầm còi ở mùa bóng 2018, còn ông Dương Văn Hiền cũng không được mời làm giám sát trọng tài. Nguyên nhân là hai người này bị VPF đánh giá không làm tốt nhiệm vụ nên không được mời.

Hiện tại, sự việc VPF có tiếp tục mời ông Nguyễn Trọng Thư và ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2018 hay không vẫn cần có một thông báo chính thức. Saostar sẽ cập nhập diễn biến mới nhất về chuyện này sau cuộc họp của Ban trọng tài.