Thể Thao

Thể Thao

Ông Park: Việt Nam thua Thái Lan 5 trận chung kết SEA Games thì không có tôi, ngày mai sẽ khác

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo cho biết không bận tâm với chuyện quá khứ từng thua Thái Lan, khi Việt Nam đang là nhà vô địch SEA Games.

Trong quá khứ, Việt Nam gặp Thái Lan 5 lần ở chung kết môn bóng đá nam ở SEA Games và toàn thua. Nhưng ông Park cho rằng chuyện này không liên quan đến ông và các học trò.

“Tôi không biết về những thất bại của Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước. Tôi không phải là HLV trưởng thời điểm đó. Các cầu thủ của tôi cũng không phải là những cầu thủ trước. Cần phải nói thêm rằng, chúng ta đã đoạt HCV ở SEA Games trước.

Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về những thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan trước kia. Nhưng trận đấu ngày mai, áp lực tâm lý thì bên nào cũng chịu như nhau cả thôi.

Tôi và các học trò phải cố gắng để tiết chế cảm xúc của mình. Chúng ta cần vượt qua ám ảnh tâm lý từ quá khứ để tập trung vào hiện tại và tương lai”, HLV Park Hang Seo nói trong cuộc họp báo trước trận chung kết.

Ông Park: Việt Nam thua Thái Lan 5 trận chung kết SEA Games thì không có tôi, ngày mai sẽ khác Ảnh 1
HLV Park Hang Seo cho biết không bận tâm với chuyện quá khứ từng thua Thái Lan.

Theo ông Park, U23 Việt Nam chỉ còn cách tấm HCV một trận nữa. Người hâm một Việt Nam đang rất kỳ vọng vào đội bóng, đó là áp lực cho các cầu thủ nhưng phải biết cách vượt qua.

HLV trưởng U23 Việt Nam đánh giá về Thái Lan: “Họ là đội bóng khó chơi. Họ ghi 13 bàn, chỉ lọt lưới 2 bàn. Nhưng 2 bàn thua xảy ra sau khi họ lĩnh thẻ đỏ trong trận ra quân với Malaysia. Điều đó khiến chúng ta không đánh giá được cụ thể về khả năng phòng ngự của U23 Thái Lan.

Tôi đánh giá U23 Thái Lan có lối chơi hoàn hảo. Tuyến giữa và hàng công của họ rất tốt, khi nhiều cầu thủ nhanh, khéo. Chúng ta phải bọc lót, phòng ngự kín kẽ”.

Sau khi nhận định Thái Lan mạnh thì ông Park tiết lộ sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết vào ngày mai.

Chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế và cũng đi cùng với áp lực. Với trách nhiệm của HLV trưởng, tôi hiểu được áp lực đó và có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng”, ông Park quyết tâm giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan ở chung kết SEA Games 31.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào 19h ngày mai.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN