Hope Solo sinh năm 1981 - là thủ môn số 1 của ĐT nữ Mỹ và được đánh giá một trong những nữ cầu thủ xinh đẹp, gợi cảm nhất thế giới. Hope Solo sinh năm 1981 - là thủ môn số 1 của ĐT nữ Mỹ và được đánh giá một trong những nữ cầu thủ xinh đẹp, gợi cảm nhất thế giới.
Thi đấu dũng cảm với nhiều pha bay người cứu bóng ngoạn mục, cô được người hâm mộ xứ cờ hoa ví von là “người nhện nữ” với phản xạ như điện và kỹ năng cản phá bóng tuyệt vời. Thi đấu dũng cảm với nhiều pha bay người cứu bóng ngoạn mục, cô được người hâm mộ xứ cờ hoa ví von là “người nhện nữ” với phản xạ như điện và kỹ năng cản phá bóng tuyệt vời.
Solo khoác áo tuyển nữ Mỹ từ năm 2000 và cùng đội tuyển quốc gia đoạt 1 chức vô địch thế giới (2015) và 2 HCV Olympic (2008 và 2012). Cá nhân cô từng giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2011, 2015. Solo khoác áo tuyển nữ Mỹ từ năm 2000 và cùng đội tuyển quốc gia đoạt 1 chức vô địch thế giới (2015) và 2 HCV Olympic (2008 và 2012). Cá nhân cô từng giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2011, 2015.
Bên cạnh đó, với việc sở hữu chiều cao 1m75 cùng gương mặt xinh đẹp, Solo cũng là cái tên đắt show của các tạp chí thời trang, nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo. Trước khi xuất hiện trên ESPN, nữ danh thủ này rất gây ấn tượng khi xuất hiện trong các game show truyền hình như “Bước nhảy hoàn vũ” hay “Vui cùng nước Mỹ”. Bên cạnh đó, với việc sở hữu chiều cao 1m75 cùng gương mặt xinh đẹp, Solo cũng là cái tên đắt show của các tạp chí thời trang, nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo. Trước khi xuất hiện trên ESPN, nữ danh thủ này rất gây ấn tượng khi xuất hiện trong các game show truyền hình như “Bước nhảy hoàn vũ” hay “Vui cùng nước Mỹ”.
Tuy nhiên ngoài tài năng và xinh đẹp, Solo còn để lại nhiều ấn tượng bởi cá tính khá nóng nảy của mình. Cô từng bị cựu huấn luyện viên trưởng Greg Ryan đuổi khỏi đội tuyển tại World Cup 2007 vì chê bai huấn luyện viên và thủ môn kỳ cựu Briana Scurry do không được bắt trận tứ kết. Thậm chí cô còn công khai chỉ trích trọng tài lẫn ban tổ chức Giải bóng đá nhà nghề Mỹ vì không bằng lòng với cách điều khiển của trọng tài. Tuy nhiên ngoài tài năng và xinh đẹp, Solo còn để lại nhiều ấn tượng bởi cá tính khá nóng nảy của mình. Cô từng bị cựu huấn luyện viên trưởng Greg Ryan đuổi khỏi đội tuyển tại World Cup 2007 vì chê bai huấn luyện viên và thủ môn kỳ cựu Briana Scurry do không được bắt trận tứ kết. Thậm chí cô còn công khai chỉ trích trọng tài lẫn ban tổ chức Giải bóng đá nhà nghề Mỹ vì không bằng lòng với cách điều khiển của trọng tài.
Giữa năm 2016, cô bị Liên đoàn bóng đá Mỹ (USSF) cấm thi đấu 6 tháng vì đã gọi các cầu thủ nữ Thụy Điển là “những kẻ hèn nhát”. Lý do là vì tại Olympic Rio 2016, ĐT nữ Mỹ đã bị Thụy Điển loại ở tứ kết trên chấm 11m (hòa 1-1 sau 120 phút). Sau trận đấu này, thủ môn Hope Solo đã “nổi điên” và lên tiếng chỉ trích đội bóng châu Âu chơi bóng bạc nhược. Giữa năm 2016, cô bị Liên đoàn bóng đá Mỹ (USSF) cấm thi đấu 6 tháng vì đã gọi các cầu thủ nữ Thụy Điển là “những kẻ hèn nhát”. Lý do là vì tại Olympic Rio 2016, ĐT nữ Mỹ đã bị Thụy Điển loại ở tứ kết trên chấm 11m (hòa 1-1 sau 120 phút). Sau trận đấu này, thủ môn Hope Solo đã “nổi điên” và lên tiếng chỉ trích đội bóng châu Âu chơi bóng bạc nhược.
Hope Solo cũng là một trong hơn 100 người nổi tiếng ở Mỹ bị phát tán ảnh nhạy cảm. Tuy nhiên thay vì xấu hổ về việc này, người đẹp tiếp tục “đốt mắt” các fan bằng những bức ảnh nóng bỏng hơn, trong đó có cả ảnh nude toàn thân. Hope Solo cũng là một trong hơn 100 người nổi tiếng ở Mỹ bị phát tán ảnh nhạy cảm. Tuy nhiên thay vì xấu hổ về việc này, người đẹp tiếp tục “đốt mắt” các fan bằng những bức ảnh nóng bỏng hơn, trong đó có cả ảnh nude toàn thân.
Dù có nhiều scandal nhưng Solo vẫn được người hâm mộ túc cầu xứ cờ hoa xem là biểu tượng của bóng đá nữ nước này bởi sự xinh đẹp và cả cống hiến cho thể thao của cô. Dù có nhiều scandal nhưng Solo vẫn được người hâm mộ túc cầu xứ cờ hoa xem là biểu tượng của bóng đá nữ nước này bởi sự xinh đẹp và cả cống hiến cho thể thao của cô.