U22 Việt Nam vừa có trận thắng quan trọng 2-1 trước U22 Indonesia. Mặc dù sớm bị đội bạn vươn lên dẫn trước ngay phút 22 nhưng các học trò HLV Park Hang Seo đã thi đấu kiên cường. Bước sang hiệp 2, hậu vệ Thành Chung đánh đầu gỡ hoà cho U22 Việt Nam. Đúng vào những phút cuối cùng trận đấu, Hoàng Đức có một pha nã “đại bác” tầm xa đánh bại thủ thành U22 Indonesia qua đó khép lại màn lội ngược dòng đầy kịch tính cho U22 Việt Nam.

Bàn Thắng của Hoàng Đức mang một ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó đem lại 3 điểm quý giá cho U22 Việt Nam đồng thời cứu rỗi sự nghiệp thủ thành Bùi Tiến Dũng. Bởi sai lầm trong bàn thua đầu tiên của Bùi Tiến Dũng suýt nữa khiến đội nhà đứng trước nguy cơ bị loại sớm như cách đây 2 năm về trước.

Hoàng Đức đã khắc phục được sai lầm của Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Anh Linh. Hoàng Đức đã khắc phục được sai lầm của Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Anh Linh.

Pha bắt bóng tai hại do Bùi Tiến Dũng thực hiện vô tình đẩy U22 Việt Nam vào thế khó. Nếu để thất thủ trước U22 Indonesia, quyền tự quyết chẳng còn nằm trong tay U22 Việt Nam nữa. Khi đó, U22 Việt Nam buộc lòng phải đánh bại U22 Thái Lan mới giành vé đi tiếp.

Tình cảnh này khó khăn hơn rất nhiều so với cách đây 2 năm. Bởi thời điểm đụng độ Thái Lan, Việt Nam chỉ cần giành 1 kết quả hoà cũng đủ vượt qua bán kết. Song 2 pha bóng sai lầm từ Phí Minh Long khiến U22 Việt Nam phải sớm dừng bước ngay vòng bảng SEA Games 29.

U22 Việt Nam có màn lội ngược dòng đầy kịch tính. Ảnh: Anh Linh. U22 Việt Nam có màn lội ngược dòng đầy kịch tính. Ảnh: Anh Linh.

Nếu Hoàng Đức không ghi bàn thì U22 Việt Nam vẫn có được kết quả hoà nhưng tình thế cũng tương đối khó khăn. U22 Việt Nam vẫn phải đá trận sinh tử gặp Thái Lan còn U22 Indonesia ung dung 2 trận cuối cùng. Thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ trở thành tâm điểm cho dư luận lẫn người hâm mộ vì sai lầm.

Vậy nên, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang gặp may mắn hơn hẳn người đồng đội tại CLB Hà Nội. Cầu thủ xứ Thanh vẫn còn có một Hoàng Đức bùng nổ đúng lúc quyết định. Để rồi, người ta nhắc đến màn lội ngược dòng thần thánh và sai lầm của Bùi Tiến Dũng được che mờ đi phần nào.