Tình cảnh Neymar lúc này tại CLB PSG không khỏi khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Kể từ thời điểm chuyển sang đội bóng thủ đô nước Pháp, chân sút người Brazil được các CĐV nhớ đến vì những bê bối nhiều hơn yếu tố chuyên môn.

Dù rằng, dưới màu áo PSG, Neymar đạt hiệu suất cực khủng với 51 bàn thắng qua 58 trận đấu. Nhưng những con số đó chẳng nâng tầm tiền đạo mang áo số 10 lẫn đội bóng. Đương kim vô địch Ligue 1 vẫn nhỏ bé khi bước ra đấu trường châu lục. Còn Neymar thì thường xuyên chấn thương đúng thời điểm đội bóng cần anh nhất.

Bên cạnh đó, Neymar gây không ít những sóng gió nơi phòng thay đồ CLB PSG. Từ việc tranh Cavani quả đá phạt đền cho đến chuyện tạo dựng “băng đảng” Brazil cô lập những cầu thủ Pháp. Neymar dần khiến bản thân trở nên xa cách với tất cả.

Neymar thường chấn thương những lúc CLB PSG cần anh nhất. Neymar thường chấn thương những lúc CLB PSG cần anh nhất.

Chưa kể, bên ngoài sân cỏ, tuyển thủ Selecao gây quá nhiều scandal. Những bê bối tình ái, những trò quậy phá nơi các quán bar, hộp đêm Neymar đủ cả. Chẳng thể ra sân, ngồi trên khán đài, Neymar cũng khiến đội bóng gặp rắc rối vì những lời lẽ thoá mạ trọng tài trong trận đấu thuộc vòng knock-out gặp CLB M.U tại Champions League 2019.

Rồi đến thời điểm hiện tại, Neymar lại đang trở mặt với chính CLB PSG. Chân sút người Brazil liên tục bỏ tập, không chịu tham gia chuyến du đấu cùng các đồng đội. Ban lãnh đạo đội chủ sân công viên các hoàng tử buộc lòng phải đưa ra những án phạt nội bộ dành cho Neymar.

Sở dĩ Neymar chống đối bởi anh khát khao muốn quay lại CLB Barca. Tiền đạo sinh năm 1992 đã quá chán ngấy cuộc sống bên nước Pháp. Anh muốn tìm kiếm một nơi đủ sức giúp mình đoạt những danh hiệu danh giá nhất châu Âu.

Neymar lúc này quá cô độc. Neymar lúc này quá cô độc.

Tuy nhiên, có vẻ những chiêu trò chống đối từ Neymar không hề được CLB Barca đền đáp. Mới đây nhất, đội bóng xứ Catalonia quyết định kích hoạt số tiền 107 triệu bảng nhằm giải phóng hợp đồng giữa Griezmann và CLB Atletico Madrid. Hành động đó của CLB Barca dần khiến hy vọng rời CLB PSG dành cho Neymar trở nên rất thấp.

Phía CLB PSG muốn nhận đủ 222 triệu euro số tiền từng bỏ ra mua Neymar. Mà CLB Barca khó lòng đáp ứng nổi yêu cầu vì Luật công bằng tài chính. Thế nên, tình cảnh Neymar lúc này đi không nổi ở cũng chẳng xong. Có lẽ, Neymar đang thực sự cô độc hơn bao giờ hết.