Thể Thao

Tay đấm Nguyễn Văn Đương - Vượt lên số phận để truyền cảm hứng ở Nhà vô địch 2021

Văn Nhân
Chia sẻ

Là tín đồ của phim võ thuật, võ sĩ Nguyễn Văn Đương phải vượt lên chính mình để viết giấc mơ và giành đai ở The Champion - Nhà vô địch 2021.

Trước khi toả sáng ở tập 6 của The Champion - Nhà vô địch 2021, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã nổi danh khắp làng boxing Việt Nam khi đi vào lịch sử với tấm vé dự Olympic Tokyo. Nhưng ít ai biết rằng, Văn Đương phải rất gian nan theo đuổi sự nghiệp boxing.

Năm 2009, Nguyễn Văn Đương bắt đầu theo nghiệp boxing. Tuy nhiên, thể hình của Văn Đương là hạn chế quá lớn, thậm chí bị chê bai và cười giễu. Văn Đương ban đầu chỉ nặng 32kg. Một số người gán cho anh biệt danh “gà con” và không ai tin Văn Đương sẽ trở thành tay đấm nổi tiếng như hiện tại.

Nguyễn Văn Đương - Tay đấm vượt lên số phận và niềm cảm hứng ở Nhà vô địch 2021 Ảnh 1
Ở tập 6 của The Champion - Nhà vô địch 2021, Nguyễn Văn Đương đã giành đai vô địch.

Nguyễn Văn Đương đến với boxing như mối nhân duyên, khi theo học taekwondo ở trường và rất đam mê thể loại phim võ thuật. Người anh họ của Văn Đương theo tập boxing và anh cũng xin bố mẹ cho lên Hà Nội để tập chung.

Thấp bé, nhẹ cân và bị gọi là “gà con”, Nguyễn Văn Đương có sự lựa chọn sáng suốt là theo đuổi lối đánh tấn công “điên cuồng”. Nhưng mọi thứ rất gian nan khi ngay đến người thầy đầu tiên cũng nói không nhận Văn Đương vì thể hình nhỏ bé. Chỉ khi nhận thấy được sự đam mê tột cùng của Văn Đương thì HLV mới quyết định trao cho cơ hội.

Sau một năm theo đuổi boxing, Nguyễn Văn Đương giành HCV ở giải trẻ toàn quốc vào năm 2010. Sau sự khởi đầu suôn sẻ này thì tương lai của Nguyễn Văn Đương lại lận đận với một số thất bại liên tiếp, anh rời Hà Nội trong sự chán nản và có ý định từ bỏ giấc mơ boxing. Nhưng sau một tuần suy nghĩ lại mọi thứ thì Văn Đương có lần thứ hai khăn gói lên Hà Nội tập lại boxing. Cảm ứng lớn cho Nguyễn Văn Đương chính là tấm huy chương đồng toàn quốc sau 3 tháng trở lại với boxing.

Nguyễn Văn Đương - Tay đấm vượt lên số phận và niềm cảm hứng ở Nhà vô địch 2021 Ảnh 2
Từng thấp bé, nhẹ cân và có biệt danh “gà con”, Nguyễn Văn Đương khoe cơ bắp cuồn cuộn ở The Champion - Nhà vô địch 2021.

10 năm theo nghiệp boxing, “gà con” Nguyễn Văn Đương khiến cho cả Đông Nam Á chấn động với chiến thắng chỉ sau 32 giây trước tượng đài Chatchai-decha Butdee. Tay đấm Việt Nam đã tung ra 7 cú đấm trong 13 giây đầu tiên và Chatchai-decha Butdee phải nằm sàn. Trọng tài đếm đến tám thì võ sĩ Thái Lan kịp đứng dậy. Nhưng Văn Đương lập tức “tặng” cho Chatchai-decha Butdee cú móc trái cực mạnh để lần thứ hai lăn ra sàn. Trọng tài lập tức cho Nguyễn Văn Đương giành chiến thắng bằng điểm RSC (tương đương knock-out kỹ thuật ở quyền Anh chuyên nghiệp). Văn Đương đã giành vé dự Oympic cho boxing Việt Nam sau 32 năm.

Chiến thắng Chatchai-decha Butdee sau 3 tháng thất bại ở trận chung kết SEA Games 30, giống như chính hành trình ngược gió để theo đuổi sự nghiệp boxing của Nguyễn Văn Đương. Đó là sự quyết tâm tột cùng theo đuổi đam mê, sự khát vọng vượt qua nghịch cảnh và thắng chính mình trước khi chiến thắng đối thủ trên sàn đấu.

Nguyễn Văn Đương - Tay đấm vượt lên số phận và niềm cảm hứng ở Nhà vô địch 2021 Ảnh 3
Tấm vé dự Olympic Tokyo của Nguyễn Văn Đương là cảm hứng lớn cho boxing Việt Nam.

Và hình ảnh “gà con” Nguyễn Văn Đương “khoe” cơ bắp cuồn cuộn, lối đánh vũ bão ở tập 6 của The Champion - Nhà vô địch 2021, là thông điệp rất ý nghĩa của boxing dành cho hàng triệu người hâm mộ. Boxing nói riêng và thể thao nói chung có thể giúp cho mỗi chúng ta thay đổi cuộc sống, có được sự mạnh mẽ về tinh thần lẫn thể chất để hướng đến những điều tốt đẹp.

The Champion - Nhà vô địch 2021 thực sự là một chương trình rất hay, ý nghĩa và có nhiều thông điệp thiết thực cho mọi người. Và những tấm gương như Nguyễn Văn Đương sẽ tiếp thêm sức mạnh, tình yêu thể thao cho hàng triệu người tập thể thao mỗi ngày, hay “thắp lửa” cho các em nhỏ có mơ ước trở thành VĐV chuyên nghiệp trong tương lai, qua đó cống hiến cho thể thao Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN