Thể Thao

'Ngôi sao' SV-League 2020 chờ bầu Đức chắp cánh cho giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp

Văn Nhân
Chia sẻ

Hai bàn thắng của Võ Tuấn Thanh đã giúp cho Đại học Nông Lâm thắng Đại học Cần Thơ, qua đó giành vé vào bán kết SV-League 2020. Và đằng sau hình ảnh một sinh viên có chuyên môn giỏi, là câu chuyện về chàng trai từng từ bỏ giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp…

Tuấn Thanh, cầu thủ đang được CĐV Đại học Nông Lâm biết đến nhiều nhất khi dõi theo môn bóng đá ở SV-League 2020. Chàng sinh viên đá ở vị trí tiền vệ có tố chất “lai” giữa Xuân Trường và Tuấn Anh. Tuấn Thanh thi đấu chững chạc, đúng tính cách của một thủ lĩnh, kỹ thuật tốt, chuyền bóng thông minh và thể lực sung mãn.

Những điều ấn tượng trên được Tuấn Thanh lý giải rằng: “Em từ lúc nhỏ đã rất đam mê bóng đá. Hồi đó, em từng được lò PVF muốn tuyển chọn nhưng bố mẹ của em không cho đi. Em đành từ bỏ giấc mơ bóng đá dù thực sự luôn nghĩ mỗi ngày về chuyện trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”.

'Ngôi sao' SV-League 2020 chờ bầu Đức chắp cánh cho giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp Ảnh 1
Võ Tuấn Thanh - chàng sinh viên nuôi dưỡng giấc mơ trở thành cầu thủ trong 10 năm liền, em cũng đang tỏa sáng ở SV-League 2020.

10 năm sau giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp bị dang dở, Tuấn Thanh kể tiếp: “Bây giờ em đã là sinh viên, có đủ cảm nhận về niềm yêu thích của bản thân, cũng như hiểu mình cần gì. Em rất mong muốn có thể thực hiện được giấc mơ trở thành cầu thủ. Vậy nên, em xem sân chơi SV-League 2020 như một cơ hội lớn để em thắp lại giấc mơ này. Nếu cơ hội đến lần thứ hai thì em sẽ làm tất cả để giấc mơ thành hiện thực...”.

Hiếm có chàng sinh viên nào như Tuấn Thanh. 10 năm vẫn nuôi dưỡng giấc mơ về tình yêu bóng đá. Em luôn cố gắng chơi thật tốt ở sân chơi học đường, cũng như tham gia các giải phủi để được sống với tình yêu bóng đá.

Bây giờ, cơ hội của Tuấn Thanh là có thật, bởi những ngày qua có lẽ em không biết được một thành viên của CLB HAGL đang giỏi theo rất kỹ về em trên khán đài ở SV-League 2020. Vị này rất thích Tuấn Thanh, khả năng rất lớn là tạo điều kiện cho em được tập luyện ở HAGL sau khi kết thúc SV-League 2020.

“Tuấn Thanh có thể hình đẹp, kỹ thuật tốt. Em ấy có đủ mọi yếu tố để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Bóng đá Việt Nam cũng từng có những trường hợp trưởng thành từ học đường như Hải Anh, Đức Lộc… Nên tôi tin Tuấn Thanh có thể thực hiện được giấc mơ nếu có cơ hội”, một thành viên của CLB HAGL nói.

Hơn hết, bầu Đức rất thích các cầu thủ có văn hóa, luôn ưu tiên những chàng sinh viên có chuyên môn giỏi. Và Đại học Nông Lâm được sự bảo trợ của bầu Đức nên có thể nói cánh cửa chuyên nghiệp đang “hé mở” cho Tuấn Thanh. 

Cần nhắc, lịch sử bóng đá Việt Nam ghi nhận rất nhiều câu chuyện cầu thủ trưởng thành từ bóng đá học đường, sân chơi phủi, sau đó đá V.League và cống hiến cho tuyển Việt Nam. Ví dụ là Nguyễn Hải Anh - cựu tiền đạo tuyển Việt Nam là sinh viên Đại học. Nghiêm Xuân Tú - ngôi sao ở V.League trưởng thành từ sân chơi phủi. Tô Văn Vũ - cầu thủ từng được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐTQG cũng khởi đầu giấc mơ cầu thủ từ sân chơi phủi...

Vậy nên, câu chuyện đội trưởng Đại học Nông Lâm – Võ Tuấn Thanh thắp lại giấc mơ trở thành cầu thủ, nếu thành sự thật sẽ là điều vô cùng đặc biệt của SV-League 2020. Đây cũng là một trong những mục đích lớn của các ông chủ khi quyết định chung tay cho ra đời SV-League 2020. Vì nhân tài bóng đá trải khắp cả nước, điều cần là tạo ra những sân chơi và bệ phóng cho họ có cơ hội biến giấc mơ thành sự thật.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN