Có một Ngọc Sơn thiên tài về bóng bàn

“Ngọc Sơn, Ngọc Sơn, Ngọc Sơn…”

Những tiếng hô vang ấy của khán giả vốn dĩ quá quen thuộc trong suốt mấy chục năm qua với danh ca Ngọc Sơn, người được ví như “ông hoàng nhạc sến” của Việt Nam với những ca khúc đi vào trái tim hàng triệu người hâm mộ. Nhưng câu chuyện của đêm 8/7 (tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM) có một ý nghĩa rất khác…

Ngọc Sơn đẫm mồ hôi, ánh mắt tập trung hết cỡ, di chuyển tả xung hữu đột liên tục trong trận đấu với cựu vô địch bóng bàn Lý Minh Triết. Phía sau vị HLV Thần tượng Bolero 2019 là hàng trăm sinh viên cổ vũ đầy sôi động. Họ cứ hô vang: “Ngọc Sơn, Ngọc Sơn, Ngọc Sơn…” sau mỗi cú giật bóng như búa bổ, hay đẩy bóng điệu nghệ của thần tượng.

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 0

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 1

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 2

Thế mới bảo rằng có một Ngọc Sơn rất khác sau ánh đèn sâu khấu. Vì ngoài giọng ca thiên phú ấm áp tình người thì Ngọc Sơn chơi bóng bàn chẳng khác nào một vận động viên chuyên nghiệp. Tất cả vỡ òa và thán phục tài năng về thần tượng.

 “Ôi em không tin nổi là thần tượng của em chơi bóng bàn hay đến thế”, Phạm Trúc Ngân (sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM) há hốc nói về danh ca Ngọc Sơn trong sự ngỡ ngàng. Cô sinh viên này đã chăm chú dõi theo không một giây rời mắt về các đường đánh đẹp mê li của Ngọc Sơn.

Để trả lời cho thắc mắc cho rất nhiều sinh viên cùng các phụ huynh có mặt ở trường Đại học Sư phạm TP.HCM về tài năng bóng bàn của Ngọc Sơn, người viết đã hỏi trực tiếp thần tượng của họ về niềm đam mê môn thể thao này.

“Với một người vừa chơi thể hình, ca hát, sáng tác nhạc cùng nhiều hoạt động khác thì Ngọc Sơn rất bận rộn trong cuộc sống. Nhưng trong trái tim Ngọc Sơn đã ấp ủ một niềm đam mê cháy bỏng từ nhỏ về môn bóng bàn. Hồi nhỏ, Ngọc Sơn có một mơ ước là trở thành VĐV bóng bàn chuyên nghiệp và từng gặt hái một số thành tích khi còn ngồi ghế nhà trường. 

Với niềm đam mê ấy, Ngọc Sơn bận rộn công việc trong cuộc sống từ ca hát đến giảng dạy cho các em sinh viên nhưng luôn dành thời gian hàng đêm cho tình yêu bóng bàn. Ngọc Sơn theo dõi các trận đấu cũng như tìm hiểu các kỹ thuật đánh bóng bàn của nước ngoài. Thế nên, Ngọc Sơn có thể chơi tốt không hề thua kém các VĐV chuyên nghiệp”, Ngọc Sơn nói về niềm đam mê bóng bàn.

Từ đam mê đến người truyền cảm hứng

Vì đam mê và tình yêu cháy bỏng dành cho bóng bàn, danh ca Ngọc Sơn đã đứng ra tổ chức Giải bóng bàn sinh viên TP.HCM tranh cúp Ngọc Sơn Production lần I tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Giám đốc Trung tâm bóng bàn cờ vua học sinh sinh viên TP.HCM - Hồ Thiện Vinh nói: “Mục đích của giải bóng bàn lần này là thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao và tạo một sân chơi ý nghĩa cho sinh viên. Ca sĩ Ngọc Sơn là người đứng ra tài trợ cho giải đấu. Chúng tôi rất cảm ơn anh Sơn đã chung tay phát triển sân chơi thể thao cho sinh viên, xa hơn là mang môn bóng bàn đến gần gũi mọi người, qua đó nâng tầm môn bóng bàn.

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 3

 Anh Ngọc Sơn là một người rất đam mê bóng bàn từ nhỏ. Chính tình yêu này đã đưa anh ấy đến với giải bóng bàn sinh viên. Tôi cũng không ngờ được khán giả đến rất đông như thế này khi có sự hiện diện của anh Ngọc Sơn. Có thể nói giải đấu thành công nhờ rất lớn vào danh tiếng của anh Sơn…”.

Trong khi đó, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: “Người ta nói có tình thì mới cho đi được. Vì quá đam mê bóng bàn nên Ngọc Sơn quyết định ủng hộ người anh em Hồ Thiện Vinh tổ chức giải bóng bàn sinh viên. Ngọc Sơn muốn tạo ra một sân chơi thể thao cho các em sinh viên được rèn luyện sức khỏe, vì trí lực là tài sản quý giá nhất của con người…”.

“Thực sự, hôm nay Ngọc Sơn rất vui và hạnh phúc lắm. Cảm giác của Ngọc Sơn cũng chẳng khác gì mỗi lần mình bước ra sân khấu. Ngọc Sơn cảm ơn sự tín nhiệm của mọi người, từ các ban ngành đến các thầy cô, sinh viên để có thể tạo ra một sân chơi ý nghĩa này. 

Tài sản lớn nhất của con người là trí lực. Các em sinh viên có trí tuệ rồi khi được thầy cô giảng dạy, còn sức khỏe thì phải tập thể thao. Có sức khỏe và trí tuệ thì các em sẽ làm được nhiều việc ý nghĩa để đóng góp cho xã hội…”, Ngọc Sơn hạnh phúc nói về cảm xúc đứng ở giải bóng bàn so với sân khấu.

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 4

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 5

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 6

Ngọc Sơn và tình yêu cháy bỏng sau ánh đèn sân khấu ảnh 7

Nhiều năm qua, người hâm mộ cả nước không chỉ biết đến Ngọc Sơn là một trong những danh ca thành công nhất của âm nhạc Việt Nam, mà vị HLV Thần tượng Bolero 2019 còn tạo nên một hình ảnh rất đẹp trong cuộc sống thông qua các hoạt động từ thiện. Bây giờ, Ngọc Sơn tiếp tục tạo nên ý nghĩa lớn với giải bóng bàn bóng bàn sinh viên TP.HCM tranh cúp Ngọc Sơn Production lần I. Ngọc Sơn đã trở thành người truyền cảm hứng đặc biệt cho sinh viên từ sự thành công trong cuộc sống đến tình yêu thể thao.

“Chúng em rất thần tượng danh ca Ngọc Sơn, càng ngưỡng mộ hơn khi được tham gia giải bóng bàn do thần tượng tổ chức. Đây là một cơ hội lớn để chúng em rèn luyện sức khỏe, thỏa chí với đam mê thể thao và giao lưu cùng các bạn bè ở các trường Đại học tại TP.HCM. 

Sau giải đấu này, em sẽ kêu gọi mọi người tham gia thể thao, chơi bóng bàn theo đúng tinh thần của danh ca Ngọc Sơn truyền cảm hứng”, Phạm Trúc Ngân (sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM) chia sẻ.