5 năm sau khi giã từ đường bơi ở tuổi 21, cô gái vàng Kim Tuyến sẽ tái xuất ở SEA Games 30. Một câu chuyện có thể nói là tin vui cho cả làng thể thao Việt Nam. Dưới đây là phóng sự của Saostar về kình ngư Kim Tuyến, độc giả có thể trực tiếp nghe cô gái 26 tuổi chia sẻ về những thăng trầm lẫn vinh quang, cũng như cuộc tái xuất ở SEA Games 30.

Phóng sự Kim Tuyến trải lòng về sự nghiệp và sự trở lại ở SEA Games 30.

Trong suốt 15 năm theo bơi Việt Nam (từ lúc 6 tuổi), Kim Tuyến dã giành hơn 500 tấm huy chương. Đó là một thành tích cực kỳ đáng nể. Trong suốt 15 năm theo bơi Việt Nam (từ lúc 6 tuổi), Kim Tuyến dã giành hơn 500 tấm huy chương. Đó là một thành tích cực kỳ đáng nể.
Tuổi 21, Kim Tuyến quyết định giã từ đường bơi. Kim Tuyến nghỉ vì muốn tập trung cho việc học Đại học, nhằm kiếm một công việc vững chắc cho tương lai. Tuổi 21, Kim Tuyến quyết định giã từ đường bơi. Kim Tuyến nghỉ vì muốn tập trung cho việc học Đại học, nhằm kiếm một công việc vững chắc cho tương lai.
Cô gái vàng từng giành 16 HCV (kỷ lục gia hồ bơi ngắn) đã vừa học vừa tham gia dạy các em nhỏ tập bơi. Kim Tuyến quyết định gắn bó với công việc từng mọt thời đưa tên tuổi đến với hàng triệu người hâm mộ. Cô gái vàng từng giành 16 HCV (kỷ lục gia hồ bơi ngắn) đã vừa học vừa tham gia dạy các em nhỏ tập bơi. Kim Tuyến quyết định gắn bó với công việc từng mọt thời đưa tên tuổi đến với hàng triệu người hâm mộ.
Kim Tuyến đứng bên hồ bơi, chỉ các em nhỏ từng động tác đã trở thành điều quen thuộc trong mắt các phụ huynh ở quận 4, TP.HCM. Kim Tuyến đứng bên hồ bơi, chỉ các em nhỏ từng động tác đã trở thành điều quen thuộc trong mắt các phụ huynh ở quận 4, TP.HCM.
Cô gái một thời của thể thao Việt Nam chia sẻ công việc dạy các em nhỏ học bơi, Kim Tuyến còn tập luyện thể lực mỗi ngày để chuẩn bị cho SEA Games 30. Đây là một cuộc tái xuất đầy bất ngờ khi Kim Tuyến tham gia tranh tài ở 3 môn phối hợp. Cô gái một thời của thể thao Việt Nam chia sẻ công việc dạy các em nhỏ học bơi, Kim Tuyến còn tập luyện thể lực mỗi ngày để chuẩn bị cho SEA Games 30. Đây là một cuộc tái xuất đầy bất ngờ khi Kim Tuyến tham gia tranh tài ở 3 môn phối hợp.
Ngoài Kim Tuyến, làng bơi Việt Nam có thêm 2 kình ngư giỏi là Lâm Quang Nhật và Thúy Vi. Quang Nhật từng giành 2 HCV SEA Games ở nội dung 1.500m tự do, còn Thúy Vi là cô giáo dạy Kim Tuyến đến với môn bơi. Thúy Vi là một trong những kình ngư xuất sắc của bơi Việt Nam trong quá khứ. Ngoài Kim Tuyến, làng bơi Việt Nam có thêm 2 kình ngư giỏi là Lâm Quang Nhật và Thúy Vi. Quang Nhật từng giành 2 HCV SEA Games ở nội dung 1.500m tự do, còn Thúy Vi là cô giáo dạy Kim Tuyến đến với môn bơi. Thúy Vi là một trong những kình ngư xuất sắc của bơi Việt Nam trong quá khứ.
Với người hâm mộ thể thao nước nhà, Kim Tuyến tái xuất ở SEA Games 30 mang đến niềm vui rất lớn. Vì Kim Tuyến từng một thời làm thổn thức hàng triệu trái tim người hâm mộ với những tấm HCV. Hy vọng Kim Tuyến sẽ tiếp tục tạo nên những kỳ tích ở SEA Games 30 với ba môn phối hợp. Với người hâm mộ thể thao nước nhà, Kim Tuyến tái xuất ở SEA Games 30 mang đến niềm vui rất lớn. Vì Kim Tuyến từng một thời làm thổn thức hàng triệu trái tim người hâm mộ với những tấm HCV. Hy vọng Kim Tuyến sẽ tiếp tục tạo nên những kỳ tích ở SEA Games 30 với ba môn phối hợp.