Vào lúc 19h30′ ngày 8/11, ĐT Việt Nam sẽ bước vào cuộc đối đầu với ĐT Lào trận mở màn giải AFF Cup 2018. Trong đội hình ĐT Lào, cầu thủ Soukaphone Vongchiengkham trở thành cái tên đáng chú ý. Người hâm mộ xứ sở triệu voi còn gọi cầu thủ này là “Messi Lào”.

Vongchiengkham có thể hình nhỏ bé nhưng có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Vongchiengkham có thể hình nhỏ bé nhưng có kỹ thuật cá nhân rất tốt.

Vongchiengkham nổi bật nhờ những phẩm chất tuyệt vời nhất dành cho một tiền vệ tấn công. Mặc dù chỉ cao có 1m56 nhưng cầu thủ này có kỹ thuật cá nhân, khả năng xử lý bóng bằng cả 2 chân đều tốt cùng những pha dứt điểm đầy hiểm hóc. Ngoài ra, “Messi Lào” còn sở hữu những đường chuyền đầy chính xác.

Còn nhớ, cách đây 4 năm, khi ĐT Việt Nam gặp ĐT Lào ở trận đấu thuộc vòng bảng, Vongchiengkham cũng gây ra không ít khó khăn dành cho hàng phòng ngự ĐT Việt Nam bằng những đường chuyền sắc lẹm.

Vongchiengkham đang trở thành niềm hy vọng số một của bóng đá Lào. Vongchiengkham đang trở thành niềm hy vọng số một của bóng đá Lào.

Mặc dù ĐT Lào thất thủ 0-3 song những gì Vongchiengkham để lại khá ấn tượng. Suốt trận đấu, “Messi Lào” tung ra đến 47 đường chuyền thì có đến 41 lần đưa bóng đến đúng địa chỉ, đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác đến 87%.

Ngoài ra, hiện ngôi sao bóng đá Lào đã ghi được 12 bàn trong 41 trận đấu cho ĐT Lào. Đây được xem như thành tích khá ấn tượng. Vì vậy, trước cuộc đối đầu chiều nay, BHL của đoàn quân ông Park Hang Seo cho biết đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi “Messi Lào” nhằm tìm ra biện pháp khắc chế.

“Messi Lào” đã ghi được 12 bàn thắng cho ĐTQG. “Messi Lào” đã ghi được 12 bàn thắng cho ĐTQG.

Do đó, xét về thành tích cá nhân cũng như kinh nghiệm thi đấu dưới màu áo ĐTQG, Vongchiengkham nhỉnh hơn cả Công Phượng của ĐT Việt Nam. Tiền đạo người xứ Nghệ mới chỉ ghi được 3 bàn qua 18 trận cho ĐT Việt Nam.

Cuộc đối đầu giữa Vongchiengkham và Công Phượng trong trận mở màn AFF Cup 2018 hứa hẹn nhiều điều thú vị. Cả 2 cầu thủ đều được ví von như Messi của nền bóng đá 2 nước. Liệu “Messi Lào” có thể gây bất ngờ trước một Công Phượng cũng đang có được một phong độ rất tốt mùa giải vừa qua?