Thể Thao

'Malaysia bây giờ rất khác, tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi'

Hà Vy
Chia sẻ

Bình luận viên Quang Huy đã có những đánh giá về Malaysia, đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam ở bảng B AFF Cup 2020.

Chiều 9/12, Malaysia có chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Lào. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đã cho thấy sự vượt trội trước Lào về tốc độ, kỹ thuật cũng như sự hiệu quả trong khâu dứt điểm.

Chứng kiến màn trình diễn của Malaysia, bình luận viên Quang Huy đã có những đánh giá chuyên môn về đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam.

'Malaysia bây giờ rất khác, tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi' Ảnh 1
Malaysia cho thấy sức mạnh ở AFF Cup 2020.

"Malaysia bây giờ rất khác. Việt Nam cần phải có sự thay đổi trong cách chơi. Trước kia khi đá với Malaysia, tuyển Việt Nam thường chờ để đưa đối phương vào bẫy. 

Nhưng ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh tuyển Việt Nam không còn duy trì được tính bí mật như 3 năm trước, chúng ta cần chủ động dâng lên ngay từ đầu, thay vì chơi dùng dằng dẫn đến bị Malaysia phản đòn”, bình luận viên Quang Huy cho hay.

'Malaysia bây giờ rất khác, tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi' Ảnh 2
Bình luận viên Quang Huy cho rằng tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi khi gặp Malaysia.

“Đấy là điều rất nguy hiểm. Nhìn vào Malaysia, chúng ta cũng thấy họ đang có Safawi Rashid, Akhyar Rashid chơi rất tốt. 

Vai trò của Safawi Rashid đã được thể hiện rõ trong trận đấu với Lào. Anh ấy có thể đánh đầu ghi bàn, sử dụng chân trái tốt. Chắc chắn đây là nhân vật mà Việt Nam phải dè chừng. Về tổng quan, tôi cho rằng tốc độ phản công của Malaysia là điều cần phải lưu ý".

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia lúc 19h30 tối 12/12 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo buộc phải có điểm trước “bầy Hổ” nếu không muốn tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc cạnh tranh vé vào bán kết với Malaysia và Indonesia.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN