Thể Thao

Thể Thao

Madam Pang: Việt Nam thắng xứng đáng, không biện minh cho thất bại

Hoài Anh
Chia sẻ

Trả lời phỏng vấn tờ SiamSport sau khi U23 Thái Lan thất bại 0-1 trong trận chung kết gặp U23 Việt Nam, Madam Pang khẳng định Việt Nam thắng xứng đáng và chúc mừng một lần nữa.

"Chúng ta hiểu rằng tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games là danh hiệu vô cùng quý giá. Tôi sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý để hoàn thiện hơn cho đội bóng này. 

Dù chúng tôi không được chuẩn bị kỹ như U23 Việt Nam nhưng đó không phải cái cớ để biện minh cho thất bại. Bóng đá có thắng có thua. Xin chúc mừng Việt Nam một lần nữa", Madam Pang trả lời trên tờ SiamSport (Thái Lan).

Theo đó, Madam Pang nhận xét U23 Việt Nam đã chiến thắng Thái Lan xứng đáng. Bà cho rằng, ai thua cũng buồn nhưng đừng bào chữa thất bại.

Nữ tỷ phú Thái Lan nói: "Mọi người đều rất buồn nhưng chúng tôi không bào chữa, thua là thua. Đó đích thực là trận cầu trong mơ với mọi đội bóng ở khu vực Đông Nam Á".

Madam Pang: Việt Nam thắng xứng đáng, không biện minh và xin chúc mừng một lần nữa Ảnh 1
Madam Pang đánh giá Việt Nam thắng xứng đáng và xin chúc mừng một lần nữa.

Sau trận chung kết vào đêm 22/5, Madam Pang đã bật khóc và kêu các cầu thủ tri ân khán giả ở sân Mỹ Đình. Nữ tỷ phú Thái Lan hô hào liên tục khi muốn các cầu thủ bỏ lại thất bại để có hành động đẹp trước khán giả.

Trước đó, HLV Polking cũng nhận xét Việt Nam xứng đáng vô địch. HLV U23 Thái Lan cho biết: "Tôi ghét sự thất bại. Tuy nhiên, U23 Việt Nam mạnh mẽ và có sự cổ vũ của 40.000 khán giả.

Họ tổ chức phòng ngự tốt, chơi bóng dài và kiên nhẫn. Họ còn ghi được một bàn đẹp thắng đẹp. Nhưng Thái Lan đã chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Chỉ tiếc là không ghi được bàn thắng và bóng đá đôi khi là thế".

Theo HLV Polking, Việt Nam được thi đấu trên sân nhà và có ba tháng dài tập luyện với các mảng miếng chiến thuật bài bản.

"Tôi rất buồn khi thua Việt Nam. Tôi chỉ ước Thái Lan có thêm thời gian chuẩn bị để làm tốt hơn ở khâu phòng ngự. Nếu có được điều đó thì tôi nghĩ kết quả hôm nay sẽ khác", HLV Polking kết luận.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN