Chia sẻ với báo chí, Sỹ Mạnh cho biết: “Tôi là người đánh, tôi nhận. Nhưng đánh nó (Văn Lâm) là việc phải làm.

Chuyên môn không liên quan gì cả. Đấy là chuyện trong sân. Nó hỗn với anh em, “bật” anh Nhiên rồi Ngọc Thịnh trận gặp Cần Thơ. Trận vừa rồi xong lại bật cả Anh Hùng. Cả đội Hải Phòng không ai ưa nó cả. Tuyển thủ cơ mà”.

Sỹ Mạnh bị sa thải vì hành hung Đặng Văn Lâm. Sỹ Mạnh bị sa thải vì hành hung Đặng Văn Lâm.

Cũng vì vụ việc này mà ban lãnh đạo CLB Hải Phòng đã ra quyết định sa thải Lê Sỹ Mạnh. Cựu tiền đạo ĐTVN vẫn tiếp tục đăng trên facebook cá nhân dòng trạng thái mang tính kích động kiểu bất chấp dư luận và tag cả facebook Đặng Văn Lâm: “Lâm tây *** chấp hết các loại báo đây”.

Sỹ Mạnh tiết lộ lý do cầm dao rượt Văn Lâm: Tôi là người đánh. Nhưng đánh nó là việc phải làmVụ ẩu đả giữa 2 thành viên của CLB Hải Phòng xảy ra hôm 9/9 vừa qua. Trong lúc bỏ chạy vì bị Sỹ Mạnh cầm dao rượt, thủ môn Việt kiều đã bị vấp ngã nên chấn thương ở gót chân. Anh phải đi khám để băng gót chân và chống nạng một cách vất vả.

Sỹ Mạnh tiết lộ lý do cầm dao rượt Văn Lâm: Tôi là người đánh. Nhưng đánh nó là việc phải làm

Hiện tại, Đặng Văn Lâm đã bỏ về Hà Nội để tránh khỏi mọi ánh mắt soi mói. Thủ môn ĐTVN cũng tắt máy điện thoại khi bị nhiều người liên lạc hỏi thăm về vụ bị Sỹ Mạnh hành hung.

Cũng cần nhắc lại, Văn Lâm từng bị các cầu thủ Hải Phòng rượt đánh ở sân Cần Thơ hồi cuối V.League 2016. Thủ thành Việt kiều gần như không được lòng các đồng đội nên cứ mỗi lần mắc lỗi thì bị huỵch hoẹt, thậm chí bị nói chuyện bằng tay chân.

Hình ảnh ở sân Cần Thơ từng cho thấy Văn Lâm đơn độc trước vòng vây của các đồng đội. Nếu không kịp can ngăn có lẽ anh ăn no đòn, dù khán giả Cần Thơ chưa ra về cũng như có mặt cả ban huấn luyện đội Hải Phòng.

Văn Lâm đã 2 lần bị đồng đội dọa “tẩn”. Văn Lâm đã 2 lần bị đồng đội dọa “tẩn”.

Sự việc Sỹ Mạnh hành hung Văn Lâm đã được báo lên VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam). CLB Hải Phòng cần sớm có câu trả lời thỏa đáng cho những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam.