Kiatisak cho biết: “Chúng tôi đang mơ dự World Cup nhưng người Việt Nam chỉ muốn thắng được Thái Lan. Giấc mơ của Thái Lan lớn lao hơn nhiều. Việt Nam thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ giải đấu trẻ nhưng ở cấp đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ phải 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan.

Hiện tại Thái Lan vẫn là đội mạnh hơn, thậm chí đã vươn tầm châu Á. Việt Nam phải chứng tỏ được mình ở AFF Cup hay Asian Cup sắp tới”.

Kiatisak thẳng thắn nhìn nhận trình độ của bóng đá Việt Nam hiện nay. Kiatisak thẳng thắn nhìn nhận trình độ của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã giành vé tham dự VCK ASIAN Cup 2019. Việt Nam hiện xếp ở nhóm hạt giống số 3 còn Thái Lan nằm ở nhóm số 4. Nhiều khả năng 2 đội nằm chung bảng khi lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2018.

Kiatisak, trong cả sự nghiệp cầu thủ và cầm quân, vốn có rất nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam. Nhận định của ông đưa ra trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang được đánh giá rất cao sau thành công của lứa U23, giành HCB châu lục.

Nhưng quay về “ao làng” Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam vẫn đang theo đuổi giấc mơ giành HCV SEA Games vốn kéo dài hơn nửa thế kỷ.  Trong lịch sử giải vô địch khu vực, Việt Nam mới 1 lần vô địch và thành tích đó diễn ra cách đây đúng 10 năm, năm 2008.

Bóng đá Việt Nam từ lâu luôn lấy cột mốc Thái Lan ra làm điểm phấn đấu. Bóng đá Việt Nam từ lâu luôn lấy cột mốc Thái Lan ra làm điểm phấn đấu.

Trong buổi làm việc giữa HLV Park Hang Seo và VFF, nhiệm vụ quan trọng nhất của ĐT Việt Nam từ nay đến cuối năm 2018 là AFF Cup.  Với U23 Việt Nam là đấu trường Asiad..

Hai kỳ AFF Cup gần đây nhất, đội tuyển Việt Nam đều chỉ giành được giải Ba chung cuộc, vì vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được giao nhiệm vụ phải vào chung kết giải đấu khu vực.

AFF Cup 2018 vẫn được chia thành hai bảng nhưng thể thức hoàn toàn khác. 10 đội phân thành 2 bảng, mỗi bảng đá vòng tròn hai lượt (thay vì một lượt như truyền thống). Như vậy mỗi đội ở vòng bảng sẽ thi đấu 8 trận chứ không phải 3 trận.

Kết thúc vòng bảng, hai đội đứng nhất, nhì mỗi bảng vào đá bán kết và sau đó là chung kết (đều đá lượt đi, lượt về sân nhà, sân khách). Theo kế hoạch dự kiến, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF 2018 sẽ được AFF tổ chức vào tháng 5/2018.