Tiền vệ đội tuyển Ma rốc cho rằng, việc trọng tài chính Mark Geiger không áp dụng công nghệ VAR trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến việc đội tuyển Ma rốc bị loại.

Đội tuyển Bồ Đào Nha sớm vươn lên dẫn trước bằng bàn thắng của Ronaldo ở phút thứ 4. Nhận bàn thua sớm, đội bóng đến từ châu Phi liên tục dồn ép đối phương. Họ tạo ra khá nhiều cơ hội ghi bàn.

Tuy nhiên, trong một ngày kém duyên, các chân sút bên phía Ma rốc không thể tận dụng được cơ hội ghi bàn. Bên cạnh đó, những quyết định từ phía trọng tài còn gây bất lợi cho đội bóng đến từ châu Phi.

Đội tuyển Ma rốc không được áp dụng công nghệ VAR. Ảnh: Fifa.com. Đội tuyển Ma rốc không được áp dụng công nghệ VAR. Ảnh: Fifa.com.

Cụ thể, có đến 2 tình huống các hậu vệ đội tuyển Bồ Đào Nha để bóng chạm tay trong vòng cấm. Thế nhưng, vị trọng tài người Mỹ đã bỏ qua những tình huống hoàn toàn có thể thổi phạt đền đó. Thậm chí, ông còn không thèm xem lại tình huống thông qua công nghệ VAR được áp dụng tại World Cup 2018.

Với trận thua thứ 2 liên tiếp, đội tuyển Ma rốc chính thức bị loại.

Quá ấm ức, tiền vệ Amrabat bên phía Ma rốc phát biểu: “Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi có năm, sáu cơ hội lớn, họ không tạo ra gì cả. Họ nói về VAR nhưng nếu bạn không sử dụng mỗi lần thì nó không hoạt động.”

Có vẻ như việc áp dụng công nghệ VAR không hẳn lúc nào cũng có thể quyết định được số phận trận đấu. Trận đấu giữa đội tuyển Bồ Đào Nha với đội tuyển Ma rốc là một minh chứng cho việc VAR hoàn toàn vô dụng. Những ông “vua áo đen” mới thực sự trở thành người “quyền lực” nhất trên sân.