Thể Thao

Khi HLV Park Hang Seo không còn Công Phượng, Quang Hải

Văn Nhân
Chia sẻ

Chiều nay, U23 Việt Nam có trận đấu mở màn vòng loại U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo đã đặt mục tiêu giành 3 điểm trước U23 Đài Loan.

Xét từ mọi cấp độ thì bóng đá Đài Loan chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm với Việt Nam. Đó là lý do để người hâm mộ có niềm tin lớn U23 Việt Nam sẽ thắng U23 Đài Loan, thậm chí là một trận thắng cách biệt.

Thực tế, U23 Đài Loan chỉ có 4 cầu thủ đang khoác áo ĐTQG, còn phần lớn được tập hợp từ các ngôi trường Đại học, kể cả là các công nhân. Do đó, Đài Loan bị đánh giá dưới tầm so với U23 Việt Nam, còn 3 điểm là điều tất yếu cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Điều được chờ đợi nhất trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Đài Loan là màn trình diễn của các cầu thủ ở thế hệ mới. Họ sẽ đá như thế nào, gương mặt nào  có thể vươn tầm ngôi sao trong tương lai... Người hâm mộ có lẽ quan tâm các vấn đề nêu trên hơn là kết quả trận đấu với Đài Loan.

Cách đây 3 năm, chúng ta đã từng có lứa Công Phượng, Quang Hải chơi rất thăng hoa và lập nên kì tích Á quân U23 châu Á 2018. "Thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam tính từ lứa Công Phượng thì phải mất 5 năm để trưởng thành và gặt hái thành công.

Trong bóng đá, sự so sánh giữa các thế hệ cầu thủ là điều không thể tránh khỏi. Và sự thành công của các đàn anh sẽ là áp lực lớn cho lứa cầu thủ kế cận. U23 Việt Nam bây giờ được dự báo sẽ rơi vào cảnh bị so sánh với lứa Công Phượng, Quang Hải.

Khi HLV Park Hang Seo không còn Công Phượng, Quang Hải Ảnh 1
Nhìn từ danh sách cầu thủ của U23 Việt Nam có thể thấy không có nhiều nhân tố giỏi so với lứa Công Phượng, Quang Hải. Ảnh: VFF

Nói về các học trò ở hiện tại, HLV Park Hang Seo lường trước nỗi lo với phát biểu: "Thế hệ cầu thủ trẻ hiện tại có thể chưa phải là tập thể hoàn thiện. Họ đang được đào tạo để trưởng thành sau mỗi ngày và chúng tôi sẽ cố gắng để họ trưởng thành một cách tốt nhất.

Chúng tôi luôn luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá lớn lao mà người dân Việt Nam dành cho tuyển Việt Nam, cho U23 Việt Nam. Sự kỳ vọng mọi người là rất lớn. Điều đó cũng tạo một chút áp lực cho ban huấn luyện và các cầu thủ.

Cá nhân tôi cho rằng, thay vì để so sánh lứa trước với lứa bây giờ thì xin mọi người hãy động viên và tin tưởng để đội U23 Việt Nam đạt kết quả tốt nhất".

Lời che chở cho các học trò cũng là cách ông Park gửi thông điệp đến người hâm mộ Việt Nam: Tập thể U23 hiện tại chưa trưởng thành, không thể so sánh với lứa Công Phượng, Quang Hải. Chúng ta đừng gửi sự kỳ vọng quá lớn, bởi họ cần quá trình để phát triển.

Với bóng đá Việt Nam, màn trình diễn của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ vẽ ra một phần nào bức tranh về tương lai trong 5 năm tới. Liệu xuất hiện một khoảng trống lớn hay ông Park sẽ có thêm những nhân tố giỏi để tiếp nối lứa Công Phượng, Quang Hải?

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN