Sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế vào chiều 9/2, tiền vệ Lương Xuân Trường đã ra mắt CLB Buriram vào ngày 10/2. Tiền vệ thuộc biên chế CLB HAGL sẽ mặc áo số 21 ở CLB Buriram.

Bản hợp đồng của Xuân Trường với CLB Buriram có thời hạn mượn 1 năm. Điều kiện được bầu Đức đưa ra là đương kim vô địch Thai League phải để Xuân Trường về nước trong trường hợp tuyển Việt Nam muốn có sự phục vụ của tiền vệ người Tuyên Quang.

Ngoài ra, giá trị chuyển nhượng của Xuân Trường cũng được dư luận rất quan tâm. Thông tin Xuân Trường chỉ có giá bằng 1/10 Đặng Văn Lâm theo trang web chuyển nhượng Tranfermarkt chỉ là con số… ảo theo định giá. Sự thật Xuân Trường được CLB Buriram trả mức phí thuộc diện cao ngất ngưởng so với bóng đá Việt Nam.

Từ thông tin độc quyền của Saostar, chi tiết về giá trị để Xuân Trường đến CLB Buriram có tổng mức phí hơn 7 tỷ đồng kèm theo các chế độ đãi ngộ rất tốt.

Với việc mượn Lương Xuân Trường 1 năm từ CLB HAGL, CLB Buriram trả cho bầu Đức số tiền 150 nghìn USD (tiền phí để mượn Xuân Trường). Tiền vệ người Tuyên Quang nhận mức lương 10 nghìn USD/tháng, chưa tính các khoản thưởng theo CLB. Đương kim vô địch Thai League còn cấp nhà, xe ô tô cho Xuân Trường…

Lương Xuân Trường đã chính thức đến CLB Buriram. Lương Xuân Trường đã chính thức đến CLB Buriram.

Tổng tiền lương 120 nghìn USD/năm, phí mượn 150 nghìn USD kèm theo các khoản khác, CLB Buriram sẽ mất hơn 7 tỷ để có sự phục vụ của Xuân Trường trong 1 năm. Đây được xem là mức phí kỷ lục so với bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, không có đội bóng nào ở V.League có thể bỏ ra con số “khủng” như CLB Buriram để trả tiền cho các cầu thủ Việt Nam, kể cả ngoại binh. “Bom tấn” gần nhất của V.League là Quế Ngọc Hải về Viettel với chi phí 9 tỷ đồng/3 năm. Nhưng con số này rõ ràng kém hơn hẳn so với Xuân Trường khi CLB Buriram chỉ mượn 1 năm thì tổng mức phí đã hơn 7 tỷ đồng.

Với số tiền “khủng” để có Lương Xuân Trường, CLB Buriram cho thấy sự kỳ vọng rất lớn vào “con cưng” của bầu Đức trong mùa bóng năm 2019. Tham vọng của CLB Buriram không chỉ là vô địch Thai League, mà còn muốn thi đấu tốt ở AFC Champions League.

Với CLB HAGL, Xuân Trường sang Thai League không chỉ là câu chuyện tiền bạc, mà còn khẳng định giá trị của Học viện Bóng đá HAGL. Những Xuân Trường, Công Phượng khẳng định được chuyên môn giỏi, biết ngoại ngữ và tạo dựng được thương hiệu nên các đội bóng nước ngoài đồng loạt chiêu mộ.