Thể Thao

HLV Southgate: 'Đó là lỗi của tôi, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về tôi'

Hạo Nhiên
Chia sẻ

HLV Southgate đã nhận trách nhiệm về mình sau khi tuyển Anh thất bại trước Italia ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết EURO 2020.

“Đó là quyết định của tôi khi chọn cậu ấy (Saka) thực hiện loạt sút luân lưu. Đó hoàn toàn là trách nhiệm của tôi”, HLV Southgate phát biểu sau trận, lên tiếng bảo vệ Saka trước bất kỳ sự đổ lỗi nào nhắm vào cậu học trò nhỏ tuổi.

EURO 1996, trung vệ Southgate cũng chính là người đá hỏng quả 11m khiến Anh thua Đức ở bán kết. Với vai trò của một người thầy từng nếm trải đau thương và ám ảnh, Southgate không muốn điều tương tự xảy đến với Saka, Jadon Sancho hay Rashford.

HLV Southgate: 'Đó là lỗi của tôi, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về tôi' Ảnh 1
HLV Southgate ôm động viên Saka.

Những phút cuối hiệp phụ, HLV Southgate đã tung Rashford, Sancho vào sân với mục đích để đá phạt đền. Nhưng những lựa chọn này hoàn toàn sai lầm khi Saka, Rashford và Sancho đều thất bại ở chấm 11m.

“Đó không phải lỗi là Saka, Rashford hay Sancho. Chúng tôi chiến thắng cùng nhau, và hôm nay không thể thắng thì tất cả đều phải nhận trách nhiệm. Nhưng trong loạt đá luân lưu, lỗi hoàn toàn thuộc về tôi", nhà cầm quân 50 tuổi nhấn mạnh một lần nữa.

“Trách nhiệm thuộc về tôi. Tôi đã chọn thứ tự cầu thủ đá luân lưu, dựa theo thành tích trong các buổi tập. Không ai tự nhận quyền sút cả.”

HLV Southgate cũng dành lời khen cho Italia: “Họ rất chắc chắn. Italia đã cho thấy vì sao họ bất bại 34 trận”.

HLV Southgate: 'Đó là lỗi của tôi, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về tôi' Ảnh 2
HLV Southgate nhận trách nhiệm về mình, bảo vệ các học trò trước những lời chỉ trích.

"Khi nhìn lại những gì đã làm được, các cầu thủ nên cảm thấy tự hào về bản thân. Lúc này nỗi đau thất bại quá lớn. Chúng tôi muốn dành cho nước Anh thêm một buổi tối đặc biệt, nhưng bất thành. World Cup vẫn còn cách xa một triệu dặm nữa, nhưng Anh còn có thể tiến bộ hơn nữa", HLV Southgate nói tiếp.

Hợp đồng của HLV Southgate với FA còn thời hạn tới hết EURO 2024 và nhà cầm quân 50 tuổi tự tin dàn cầu thủ trẻ của tuyển Anh sẽ thành công ở World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN