Hình ảnh hài hước của Pep Guardiola và cậu bé nhặt bóng. Hình ảnh hài hước của Pep Guardiola và cậu bé nhặt bóng.

Các ống kính đã phát hiện thấy sự không bình thương của Pep Guardiola khi ông choàng tay qua vai chú nhóc lượm bóng rồi chỉ dẫn gì đó.

Sau khi Manchester City đè bẹp đội bóng của HLV Roy Hodgson với tỷ số 5-0, Pep đã tiết lộ chi tiết kì lạ này với báo giới. Theo đó, ông muốn cậu bé của Man City tham gia vào trận đấu bằng cách… nhặt bóng nhanh hơn.

Man City đè bẹp khách bằng chiến thắng 5 sao. Man City đè bẹp khách bằng chiến thắng 5 sao.

“Nếu cậu phân tích 30 phút của hiệp đầu thì rõ ràng chúng ta chưa sẵn sàng. Có lẽ trong hơn 90 phút, cậu không thể lúc nào cũng ở đây, nhưng như vậy sẽ làm chậm trận đấu.

Nếu xảy ra lỗi, không ai đến nhận bóng để tiếp tục trận đấu. Cần chờ tới 5-6 giây trước khi có người lấy bóng và đưa vào cuộc. Khi đó, mọi thứ đều chậm đi”, Pep phân tích.

“Vì vậy các cậu bé nhặt bóng mà chậm là tất cả đều chậm. Và chúng tôi buộc phải chơi sáng tạo hơn để đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Nhưng chúng tôi không làm được điều đó trong phần lớn thời gian của hiệp đầu.

Ở hiệp 2, cậu có thể thấy ngay rằng toàn đội đã vào guồng”, Pep Guardiola kết luận. Từ cuộc trò chuyện này rõ ràng còn có thể nhận ra Pep Guardiola cũng muốn khích lệ cậu bé nhặt bóng rằng vai trò của cậu đang góp phần vào thành công của đội nhà.

Pep muốn trận đấu phải diễn ra nhanh hơn. Pep muốn trận đấu phải diễn ra nhanh hơn.

Đêm nay, Manchester City sẽ có màn tiếp đón Shaktar Donetsk trên sân nhà trong khuôn khổ Champions League. Nhiều khả năng đội chủ nhà sẽ có trọn 3 điểm để tiếp tục ngự trị ở trên đỉnh bảng F sau loạt trận thứ 2.