Thể Thao

HLV Park Hang Seo 'vừa xay lúa, vừa ẵm em': Thương quá, người hùng của bóng đá Việt Nam!

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam về nước vào ngày 4/11. Ông Park dự kiến tập cùng tuyển Việt Nam vào ngày 6/11 nên chỉ có 4 ngày chuẩn bị cho trận đấu gặp Nhật Bản trên sân Mỹ Đình.

Vấn đề nêu trên là nỗi khổ lớn của HLV Park Hang Seo, bởi đang rơi vào cảnh "vừa xay lúa, vừa ẵm em". Ông Park cùng tuyển Việt Nam đến UAE đá với Trung Quốc vào đầu tháng 10. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sang Oman gặp đội chủ nhà vào ngày 12/10. Ngay sau trận đấu này, tuyển Việt Nam trở về nước để nghỉ ngơi thì ông Park quay trở lại UAE và dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo 'vừa xay lúa, vừa ẵm em': Thương quá, người hùng của bóng đá Việt Nam! Ảnh 1
HLV Park Hang Seo đang rơi vào cảnh "vừa xay lúa, vừa ẵm em". 

Theo lịch thi đấu của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ di chuyển từ UAE sang Kyrgyzstan để thi đấu trước Đài Loan (ngày 27/10) và Myanmar (ngày 2/11).

Lịch thi đấu kể trên của U23 Việt Nam cũng trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản. Vì trận đấu này diễn ra vào ngày 11/11 ở sân Mỹ Đình, còn ông Park sẽ trở lại tập luyện cùng các học trò vào ngày 6/11.

Có thể nói HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam đang rất khó khăn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nhiều trụ cột đang bị chấn thương gồm Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng, Minh Vương, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm. Quỹ thời gian để ông Park chuẩn bị cho hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia cũng khá ngắn, dù cả hai đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam.

Với HLV Park Hang Seo, lịch thi đấu bị "dồn toa" là điều ngoài ý muốn khi bóng đá ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch Covid-19. Nhưng nhiều người hâm mộ cũng dễ dàng nhìn thấy được khối lượng công việc và áp lực dành cho nhà cầm quân người Hàn Quốc đang rất lớn.

Nên nhớ, ông Park đã bước sang tuổi 64 nhưng vẫn đang tận tụy cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Và nhìn sang các đội bóng khác ở bảng B vòng loại World Cup 2022, không có HLV nào phải rơi vào cảnh "vừa xay lúa, vừa ẵm em" như ông Park ở hiện tại. 

Vậy nên, người hâm mộ cần có cái nhìn tích cực và ủng hộ tinh thần nhiều hơn dành cho HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo bận tối mặt đến giữa năm 2022

Quãng thời gian hiện tại có thể nói HLV Park Hang Seo đang rất bận vì dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Nhưng mọi thứ tiếp tục "dồn toa" cho ông Park đến giữa năm 2022 nếu gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với VFF.

Cụ thể, sau vòng loại U23 châu Á 2022 và hai trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo phải chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. 

Sau AFF Cup 2020, ông Park chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Một nhiệm vụ quan trọng khác là SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào tháng 5/2022, ông Park phải tích cực chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN