Thể Thao

Thể Thao

HLV Mano Polking: 'Tuyển Thái Lan đến đây để lên ngôi vô địch'

Hà Vy
Chia sẻ

Trong cuộc họp báo trưa 13/12, HLV Mano Polking thể hiện quyết tâm rất lớn cùng tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020.

Tính đến thời điểm hiện, tuyển Việt Nam và Thái Lan đang gây ấn tượng nhất tại AFF Cup 2020, cũng là hai ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch.

Trong cuộc họp báo trưa 13/12 trước trận Thái Lan gặp Philippines vào chiều mai, HLV Mano Polking đã có những chia sẻ về mục tiêu ở AFF Cup 2020 cũng như chưa tính toán được việc tránh gặp thầy trò HLV Park Hang Seo ở bán kết.

HLV Mano Polking: 'Tuyển Thái Lan đến đây để lên ngôi vô địch' Ảnh 1

"Câu chuyện chẳng phải sợ hay không sợ. Chúng tôi biết rõ sức mạnh của tuyển Việt Nam ở AFF Cup lần này và thể hiện sự tôn trọng với họ. Điều tôi nói với các học trò là nếu đã quyết tâm vô địch thì phải sẵn sàng thắng mọi đối thủ. Nên nếu gặp tuyển Việt Nam ở bán kết hay chung kết thì cũng như nhau.

Tôi không việc gì phải tính toán nhất bảng hay nhì bảng để chọn đối thủ ở bán kết. Nếu phải gặp Việt Nam hay không, chúng tôi cũng không việc gì phải buồn hay vui gì cả. Tuyển Thái Lan đến đây để hoàn thành mục tiêu vô địch", HLV Polking cho hay.

HLV Mano Polking: 'Tuyển Thái Lan đến đây để lên ngôi vô địch' Ảnh 2

Về trận đấu trước mắt với Philippines, chiến lược gia mang hai quốc tịch Đức/Brazil đánh giá: "Một chiến thắng trước Philippines là điều cần thiết để tuyển Thái Lan tiến gần hơn tới mục tiêu vào bán kết. Tôi đánh giá các cầu thủ Philippines có lợi thế khi nhiều người đang thi đấu ở Thái Lan, nhưng theo tôi thấy thì họ cũng chẳng còn trẻ nữa, đây có thể là điểm yếu.

Mọi người cứ nói nhiều về trận thắng 7-0 của Philippines trước Timor Leste để so sánh với Thái Lan, nhưng thực ra Timor Leste đã thay tới 7 người so với trận mở màn, gần như không gây ra sức ép nào cho Philippines."

Tuyển Thái Lan đang nắm lợi thế lớn để dẫn đầu bảng A với 6 điểm có được cùng hiệu số bàn thắng bại là +6. Trận đấu giữa Thái Lan và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 16h30 chiều mai 14/12.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN