Thể Thao

Thể Thao

HLV Li Tie: 'Chúng tôi phải cố gắng thắng mọi trận đấu'

Thành An
Chia sẻ

Tham gia bình luận trận chung kết EURO 2020, HLV Li Tie cũng có những chia sẻ về mục tiêu của Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Li Tie là khách mời bình luận trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Italia. Nhà cầm quân 44 tuổi thừa nhận, HLV Mancini của Italia là hình mẫu mà ông muốn hướng tới.

"Mancini đã làm việc với tuyển Italia trong hơn 2 năm và mang đến sự thay đổi tích cực cho đội bóng, cả về tấn công lẫn phòng ngự. Đó là phong cách tôi rất thích và sẽ học hỏi nó", HLV Li Tie cho hay.

HLV Li Tie: 'Chúng tôi phải cố gắng thắng mọi trận đấu' Ảnh 1
HLV Li Tie (ngoài cùng bên phải) tham gia bình luận trận chung kết EURO 2020.

Cũng trong chương trình, HLV Li Tie cũng nói về mục tiêu của Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 9 tới.

"10 trận đấu sắp tới là những thử thách lớn. Không cần nghi ngờ về điều này. Đầu tiên, chúng tôi phải xác định chính xác bản thân nằm ở đâu sau đó là cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu", thuyền trưởng của tuyển Trung Quốc cho hay.

"Tôi cũng nghĩ không nên nói mọi thứ một cách chung chung. Chúng tôi phải cố gắng chiến thắng ở mọi trận đấu", HLV Li Tie nói rõ hơn về tham vọng của Trung Quốc.

"Tôi và các cầu thủ muốn gửi một thông điệp tới mọi người rằng chúng tôi sẽ chơi mọi trận đấu như trận cuối cùng trong cuộc đời. Tôi hy vọng tất cả người hâm mộ ủng hộ nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia. Điều này mang lại cho chúng tôi thêm nhiều sự tự tin".

Trong lịch sử, Trung Quốc từng 4 lần tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng chỉ duy nhất một lần giành vé đến World Cup năm 2002.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN