Tối 9/5, Ban kỷ luật VFF ra thông báo: “Đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Hoàng Quốc Chí (số 13) của câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN do có hành vi bạo lực đối với cầu thủ Phạm Văn Tiến (số 22) của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN và Hoàng Anh Gia Lai tại lượt trận thứ 7, ngày 06/5/2018 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa”.

Theo đó, HLV Võ Đình Tân của CLB KHánh Hòa khá bất ngờ về chuyện này, khi ông Tân đã hỏi tiền vệ Quốc Chí có hành vi quá đáng với thủ môn Văn Tiến hay không. Tiền vệ này khẳng định không có, chỉ nói thủ môn Văn Tiến là “mày nhỏ sao lại hỗn”.

HLV Võ Đình Tân cho rằng cầu thủ HAGL dám nói thì hãy dám nhận. HLV Võ Đình Tân cho rằng cầu thủ HAGL dám nói thì hãy dám nhận.

“Tôi sẽ xem lại băng ghi hình và hỏi lại Quốc Chí, hiện tại em ấy khẳng định không có chơi xấu đối thủ. Nếu quân của tôi sai sẽ phục án phạt và giáo dục lại cầu thủ. Tuy nhiên, trong trường hợp em ấy đúng thì cầu thủ HAGL cần lên tiếng như người đàn ông, đừng có dám làm không dám nhận, hơi giống tiểu nhân. Bởi bây giờ họ chối thì cũng không làm gì được”, HLV Võ Đình Tân nói.

Ông Võ Đình Tân nói thêm là luôn dặn cầu thủ chuẩn mực trên sân, không được có hành vi quá đáng với đối thủ. Ngược lại, HAGL cũng tôn thờ bóng đá đẹp thì cầu thủ cần chuẩn mực, đừng có hành vi chửi đối thủ rồi không dám nhận lỗi.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí nói: “Họ gắn cho tôi hành vi bạo lực nghe sao đau lòng quá. Tôi có làm gì đâu mà nói tôi bạo lực, thiệt tình quá hài hước.

Thủ môn Văn Tiến của HAGL bị cầu thủ Khánh Hòa tố chửi thề bằng tiếng Anh. Ảnh:Báo Lao động Thủ môn Văn Tiến của HAGL bị cầu thủ Khánh Hòa tố chửi thề bằng tiếng Anh. Ảnh:Báo Lao động

Tôi sai thì tôi chấp nhận chịu là có chỉ mặt Văn Tiến rồi hất nhưng phải có vấn đề thì tôi mới làm thế. Văn Tiến chửi đồng đội của tôi là fu** you nên tôi bảo vệ thôi. Nghe đồng đội bị chửi tục thì ai mà chấp nhận được? Nếu phạt tôi thì phải phạt cả Văn Tiến. Bản thân tôi cũng xem đây là một bài học đắt giá cho chính mình”.

Trước đó, trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL diễn ra cực kỳ nóng với những sự mâu thuẫn lớn trên sân. Phía CLB Khánh Hòa tố cầu thủ của bầu Đức và phiên dịch CLB HAGL mắng chửi tục với ngoại binh của họ. HLV Võ Đình Tân cho rằng: “Đừng nghĩ cầu thủ HAGL là hiền. Ở trong sân, họ chửi Zarour là fu** you, cầu thủ của tôi về kể lại như thế.

Tôi nghĩ bắt nguồn từ người lớn không đàng hoàng, từ chỗ bác sĩ Đồng Xuân Lâm. Ông ấy qua chửi thề, bảo cầu thủ của tôi đá xấu. Nếu đá xấu mà trọng tài không bắt thì hãy để Ban tổ chức xử lý, đơn giản vậy thôi. Cuộc chơi đã có luật sẵn”.