Thể Thao

HLV Indonesia: Hẹn tuyển Việt Nam tái đấu ở chung kết!

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Shin Tae Yong tự tin Indonesia sẽ gặp lại tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020.

Theo đó, HLV Shin Tae Yong nói trên trang trang Yonhapnews: “Tôi tin là đội tuyển Indonesia sẽ gặp lại Việt Nam ở trận chung kết AFF Cup 2020.

Một đội bóng tấn công hay và một đội bóng chơi phòng ngự giỏi sẽ có cuộc tái ngộ sau trận đấu hoà 0-0 ở vòng bảng. Tôi sẵn sàng để Indonesia thể hiện tốt hơn trước tuyển Việt Nam”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ cảm xúc về trận đấu với tuyển Việt Nam là Indonesia đã hoà đội bóng được đánh giá mạnh nhất ở AFF Cup 2020.

Nhắc lại, Indonesia đã cầm hoà tuyển Việt Nam 0-0. Đội bóng xứ vạn đảo chơi phòng ngự kiên cố và liên tục phạm lỗi để ngăn các pha tấn công của tuyển Việt Nam.

HLV Indonesia: Hẹn tuyển Việt Nam tái đấu ở chung kết! Ảnh 1
HLV Shin Tae Yong tự tin Indonesia sẽ gặp lại tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020. Ảnh: KFA

Ông Shin Tae Yong và HLV Park Hang Seo là hai nhà cầm quân rất hiểu nhau. Ông Park từng cùng tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002, lúc đó HLV trưởng tuyển Việt Nam làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink. Trong khi đó, Shin Tae Yong từng dẫn dắt Hàn Quốc ở World Cup 2018, dù bị loại ở vòng bảng nhưng đội bóng xứ Kim chi gây địa chấn với chiến thắng 2-0 trước tuyển Đức.

Vào ngày mai (18/12), tuyển Việt Nam gặp Campuchia, còn Indonesia đối đầu với Malaysia. Hai trận đấu này diễn ra cùng giờ là 19h30.

Dựa trên thứ hạng hiện tại, Indonesia (nhất bảng, 7 điểm) và tuyển Việt Nam (nhì bảng, 7 điểm) có cơ hội vào bán kết cao hơn so với Malaysia (xếp thứ 3, 6 điểm). Hai đội chỉ cần có kết quả hoà là giành vé đi tiếp.

Tình thế hiện tại của ông Park thuận lợi hơn so với ông Shin Tae Yong. Vì tuyển Việt Nam chỉ cần thắng Campuchia là có đến 99% khả năng đứng đầu bảng B. Bởi tuyển Indonesia thắng Malaysia cách biệt 3 bàn là rất khó xảy ra. Bản chất thì trận đấu giữa Indonesia và Malaysia là “chung kết” cho tấm vé vào bán kết.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN