HLV Henrique Calisto: Xin chia buồn với bạn hiền, Alfred Riedl

Văn NhânĐăng lúc

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam - HLV Henrique Calisto bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của HLV Alfred Riedl.

“Xin chia buồn với bạn hiền”. Đó là dòng chia sẻ của HLV Henrique Calisto dành cho ông Alfred Riedl. Đáng nói, ông thầy người Bồ Đào Nha chia sẻ bằng tiếng Việt như một sự cảm thương rất lớn đến người đồng nghiệp từng dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Alfred Riedl là một trong những nhà cầm quân gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, cũng như gặt hái được nhiều thành công lớn.

Nhà cầm quân người Áo từng có câu nói nổi tiếng rằng: "Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc". Đó giống như lời cảnh tĩnh cho cả nền bóng đá, sau đó một trong những người tiên phong làm đào tạo trẻ là bầu Đức với sự ra đời của Học viện bóng đá HAGL.

Do đó, HLV Alfred Riedl đã ra đi trong sự thương tiếc của cả làng bóng đá Việt Nam. Nhiều cựu danh thủ như Huỳnh Đức, Thanh Bình bày tỏ nỗi buồn rất lớn trước tin ông thầy người Áo qua đời.

Không chỉ các cầu thủ, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng dành sự thương tiếc rất lớn đến HLV Alfred Riedl. Phần lớn đều sốc khi biết tin HLV  Alfred Riedl qua đời. 

HLV Henrique Calisto: Xin vĩnh biệt bạn hiền, Alfred Riedl Ảnh 1
HLV Alfred Riedl qua đời để lại nỗi buồn lớn cho bóng đá Việt Nam.

"Vĩnh biệt thầy, thầy an nghỉ. tất cả bọn em luôn nhớ thầy", HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

Một người thầy đáng kính của bao thế hệ cầu thủ tài giỏi. Bóng đá Việt Nam thời kỳ hội nhập tiếp cận với bóng đá trời Âu, cũng à nhờ dấu ấn của thầy. Hãy an nghỉ thầy nhé", cựu tiền đạo Phan Thanh Bình bày tỏ nỗi buồn trước tin ra đi của người thầy.

Trong khi đó, Phạm Văn Quyến chia sẻ: "“Một ngày là Thầy, một đời là Thầy! 

Từ ngày còn nhỏ, Quyến đã được nghe về câu nói ấy và sau này lớn lên, càng thấm thía hơn sau nhiều chuyện thăng - trầm.

Với Alfred Riedl, Quyến chỉ muốn nói lời biết ơn Thầy. Ông là vị HLV đã uốn nắn Quyến một cách nhiệt tâm và chân thành từ những ngày đầu lên tuyển. Là người đã chứng kiến những vinh quang và thất bại đáng nhớ nhất của Quyến.

Xin cám ơn và mong Thầy yên nghỉ. 

Học trò Văn Quyến xin tạm biệt Thầy...”.

Có thể nói sự ra đi của HLV Alfred Riedl để lại một nỗi buồn rất lớn cho bóng đá Việt Nam!

BÀI VIẾT

Văn Nhân