, ngày tháng ,

HAGL bị 'cướp' chiến thắng: Lỗi nhận định, hay ai 'bảo kê' cho Vua?

Bóng đá

Lẽ ra HAGL đã có thể phá dớp ở phố Biển để ra về với 3 điểm nhưng bị gỡ hòa 1-1 bởi một sai lầm "chết người" của trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Phút thứ 87, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã thổi phạt đền cho Khánh Hòa trong tình huống Zarour nhảy lên đánh đầu đưa bóng đi không trúng đích. Trên chấm 11 m, trung vệ Văn Vũ không bỏ lỡ cơ hội để gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà.

Đáng nói, quả phạt đền của đội chủ nhà gần như là sự tưởng tượng của trọng tài Nguyễn Văn Kiên, bởi cầu thủ của HAGL không hề phạm lỗi với Zarour.

Có nhiều câu hỏi đặt ra từ quả phạt đền tưởng tượng mà HAGL bị oan uổng, đó là ai đang “bảo kê” cho các trọng tài thổi “bậy” ở V.League? Hay đội bóng của bầu Đức đang bị “đánh” hội đồng?

HAGL bị thổi phạt đền oan uổng.

HAGL bị thổi phạt đền oan uổng.

Cần nhắc, cụm từ HAGL bị “đánh hội đồng” từng được bầu Đức ám chỉ khi đưa lứa Công Phượng lên sân chơi V.League. Bầu Đức cũng là người đọc thẳng tên Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì không cần họp hành gì hết, cho ông Mùi nghỉ là xong.

Bóng đá Việt Nam bao nhiêu năm nay xảy ra nhiều vấn đề cũng chỉ vì trọng tài. Trọng tài Việt Nam rất giỏi và thông minh, nhưng Ban trọng tài thì điều hành quá tệ”.

Trước tiên, vấn đề về cái sai của trọng tài cầm còi trận Khánh Hòa - HAGL cần được nhìn ở nhiều góc độ khác nhau. Đội bóng phố Biển khó có được sự thiên vị từ các Vua áo đen, bởi họ cũng thường xuyên là “nạn nhân” của những tiếng còi méo, từng ấm ức và phản đối công tác trọng tài rất nhiều. HLV Võ Đình Tân từng gọi Khánh Hòa là đội bóng “thân cô, thế cô”.

Thế nên, trường hợp trọng tài thiên vị Khánh Hòa để ép HAGL là khả năng rất ít xảy ra. Họ chẳng dại gì để tự làm khó chính mình, khi hiểu được tiếng nói phản biện từ bầu Đức có sức ảnh hưởng rất lớn với dư luận.

Trường hợp còn lại là trọng tài Nguyễn Văn Kiên nhận định sai lầm dẫn đến quả phạt đền oan uổng cho HAGL. Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng: “Đây là một lỗi nhận định của trọng tài. Trọng tài đã nhận định hậu vệ HAGL cản phả cầu thủ Khánh Hòa và thổi phạt đền. Thế nhưng, tôi cho rằng A Hoàng không phạm lỗi với Zarour”.

Vì vậy, có thể tạm kết là ông Kiên mắc sai lầm ở trận hòa oan ức của HAGL. Một lỗi nhận định sai có thể nói là khó chấp nhận của trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Nói đúng hơn, ông Kiên cho thấy sự yếu kém với một quyết định quá thiếu chuẩn xác.

Ở mùa này, một loạt sai lầm từ các trọng tài với các lỗi cơ bản về chuyên môn và bị khán giả phản ứng kịch liệt. Có thể kể tên các trọng tài lần lượt là ông Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên (B)…

Ông Nguyễn Trọng Thư liên tiếp mắc sai lầm ở mùa này.

Ông Nguyễn Trọng Thư liên tiếp mắc sai lầm ở mùa này.

 

Những cái sai từ các mùa trước vẫn tiếp tục tái diễn ở mùa này và hầu hết đến từ những vị trọng tài quen thuộc mà khán giả hết sức ngao ngán. Tất cả khiến cho nhiều người nghĩ đến sai lầm của các trọng tài đã thành hệ thống. Tuy nhiên, điều ấy vẫn cứ tồn tại một cách khó hiểu để gieo rắc nỗi đau cho khán giả.

Phải chăng đang có một sự “bảo kê” cho các trọng tài chuyên môn kém điều hành ở V.League?

Câu hỏi này cần được những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam trả lời, vì chính bầu Đức cũng từng nói huỵch toẹt về công tác trọng tài nhưng mọi thứ không thay đổi, bây giờ HAGL trở thành “nạn nhân” trong một tình huống mà hầu hết khán giả đều không hiểu vì sao có thể thổi phạt đền!

Bóng đá Việt Nam đang có những tín hiệu rất tốt từ hiệu ứng U23 Việt Nam, nhưng chuyện trọng tài trong nhiều năm qua vẫn không thay đổi. Mỗi mùa bóng đều trở thành điểm nóng của V.League. Đó là điều đáng buồn ở giải đấu được tiếng sắp tròn 20 năm chuyên nghiệp…

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Nam Phamvan -

  2

  Đuôi ngay trọng tài yếu kém.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Jenny VuongTran -

  6

  Nên bác bỏ tỉ số 1-1

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mr Bùi -

  11

  Toàn họ nhà NGUYỄN là sao nhỉ??? Thay hết bố con nhà ông Mùi cho xong.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Son Pham Thanh -

  4

  Tao thổi vậy ai làm gì tao

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Văn Toàn -

  13

  Trọng tài kiên nhục nhất là câu nói của thủ môn HAGL cướp mất lon sữa của con

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Trong -

  14

  Tôi nghi ngờ khả năng TT Nguyễn Văn Kiên dính đến dàn xếp tỷ số trận đấu khi cố tình hướng trận đấu có tỉ số 1-1, đề nghị C15 vào cuốc điều tra. VFF nên tạm đình chỉ công tác củaTT. Nguyễn Văn Kiên

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Trong -

  11

  Tôi nghĩ C15 nên vào cuốc điều tra TT Nguyễn Văn kiên trong trận đấu này bởi ông ấy có dấu hiệu làm tỉ số 1-1 , VFF nên tạm đình chỉ công tác với Nguyễn Văn Kiên.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quan Cv -

  10

  Nếu cứ thế này, bóng đá Việt Nam sẽ khó phát triển! Người hâm mộ liệu có quay lưng với đứa con cưng...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoa Nguyen Quang -

  11

  Phải xử nghiêm tận gốc trọng tài Kiên để làm gương.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thedung Pham -

  6

  treo còi tt Kiên một năm. Nghiên cứu sao cho có thể phủ nhận kết quả mà trọng tài Kiên vừa" tưởng tượng "ra.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thedung Pham -

  4

  cần treo còi trọng tài Kiên một năm và sửa luật sao cho có điều luật có thể phủ nhận kết quả của trọng tài.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn -

  9

  Xem mà tức thay HAGL. Thằng trọng tài cướp đi vị trí top của HAGL, không biết đã nhận bao nhiêu tiền ??

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cao Miền -

  8

  Xem quả phạt đền tức không thể chịu được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bảo Ngọc -

  9

  Ông Mùi nghỉ sớm đi để khán giả còn tới sân xem đá bóng chứ . Trọng tài sai lỗi cơ bản như vậy hoài mà cứ để bắt . Tú Ghế đâu lên tiếng nào ???

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tien Cao -

  7

  Hảy đuổi cổ ông trọng tài này đi và cấm cả con cháu ổng làm trọng tài nữa. Con nữa chơi bóng như chí Kh là quá nhớp đuổi luôn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Năm -

  4

  cho thang do nghi di thi vilich moi phat trien

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuan Van -

  6

  Vua sân cỏ ! Đã là vua sao ai dám có ý kiến. Lỗi tưởng tượng chỉ có vua biết thôi. Khi nào có sự minh bạch và nghiêm minh thì lúc đó mới có bóng đá sạch.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuc Duy Vlogs -

  5

  mua nao cung nghe trong tai yeu kem hay ban to chuc giai yeu kem

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • sanu -

  6

  Trọng tài nào sai thì phạt tiền và cấm cầm còi , nếu tái phạm cho nghỉ luôn , có gì mà xử k được , còn thằng cha Mùi gì đó hắn nghỉ đi thì hơn , hắn là đầy dây mối nhợ cho tiêu cực ./.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dunganh Ho -

  14

  Không xử lý trọng tài Kiên ở trận đấu này sẽ mất lòng tin rất nhiều ở người hâm mộ vì không chỉ có quả pen tưởng tượng của ông mà còn hàng loạt các dấu hiệu trước đó như: pha phạm lổi của Thủ môn Khánh hòa đáng nhận thẻ đỏ; mấy ông tây với thân hình hộ pháp mà còn tiểu xảo liên tục xô ngã ,đánh nguội thủ môn, xô ngã có chủ đích với cầu thủ HAGL mà trọng tài vẫn làm ngơ? than ôi trọng tài!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác