GĐKT Nguyễn Văn Sỹ: 'Tôi rất bức xúc chứ không phải bức xúc'

Hà VyĐăng lúc

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ tuyên bố, ông sẽ còn ý kiến nếu công tác giải đấu còn sai sót, để bóng đá Việt Nam phát triển.

Cách đây ít ngày ngày, tại hội trường Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo thông tin về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới. Buổi họp báo có sự tham gia của Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng và Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Chia sẻ tại buổi họp báo, lãnh đạo VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã khẳng định quan điểm quyết tâm tổ chức V-League 2020 trừ trường hợp bất khả kháng.

Về vấn đề trọng tài gặp nhiều sai sót, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng, trọng tài cũng là con người, họ cũng bị tác động từ những yếu tố bên ngoài, có thể gặp áp lực khi làm nhiệm vụ. 

Trong khi đó, lãnh đạo VFF khuyến cáo các câu lạc bộ không nên có những phát ngôn chỉ trích các tổ chức, ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp để sao cho hình ảnh giải đấu được thể hiện một cách chuyên nghiệp nhất.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ bức xúc vì CLB Nam Định nhiều lần bị mất điểm vì sai sót của trọng tài.

Về vấn đề này, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định cho hay: ''Tôi rất bức xúc chứ không phải bức xúc vì không có mùa giải năm nào như năm nay, đá có 11 vòng đấu mà 5 trận đấu bị ảnh hưởng vì công tác trọng tài. Ban tổ chức phải giải quyết ngay chứ như mùa giải năm trước có vấn đề gì đâu.

Tôi hiểu anh ấy (Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền) nói trọng tài là con người nhưng đây không phải là sai sót mà là một cái xâu chuỗi. Nếu sai sót về chuyên môn, trong trận đấu với Bình Dương chẳng hạn, có thể trọng tài nhận định chúng tôi là sai hay đội Bình Dương là sai. Nhưng đây 4,5 trận đấu ảnh hưởng mười mươi đến kết quả.

Bây giờ Ban tổ chức bảo chúng tôi không được phát ngôn nữa. Tôi cũng xin lỗi anh Lê Hoài Anh, Trần Quốc Tuấn trong lúc bức xúc quá tôi cũng nói lời quá. Nhưng còn sai chúng tôi còn nói để bóng đá phát triển lên chứ không phải làm để nước chảy bèo trôi. Một câu lạc bộ nghèo như chúng tôi chỉ có 35-40 tỷ nhưng cũng phải có yêu cầu về thành tích để giữ danh dự cho nhà tài trợ. Các anh nói thì cũng phải hiểu cho chúng tôi".

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ nói thêm, như sân đấu ở Sài Gòn và TP.HCM, tại sao các đội không được vào sân làm quen sân, quen đèn, như vậy có đúng không?.

Bên cạnh đó, chia sẻ về ý kiến dừng V-League 2020, ông Sỹ cho hay: ''Tình hình dịch bệnh thế này thì sớm nhất cũng cuối tháng 8 mới có thể đá được.Thậm chí, đến tháng 9 mà chưa đá được thì nên dừng giải vì nó còn liên quan đến mùa giải năm sau và ĐTQG".

"Với Nam Định, tài chính rất eo hẹp mà giải kéo dài như thế này thì sẽ ảnh hưởng đến việc trả lương cho các cầu thủ ngoại và cầu thủ nội. Rất khó để chi tiêu trong một quãng thời gian dài như vậy. Đặc biệt, các cầu thủ chỉ tập luyện mà có mỗi đồng lương không. Vậy nên, tình hình dịch bệnh như thế BTC phải đưa ra quyết định sớm để các đội đỡ về mặt tài chính", ông Sỹ chốt lại.

BÀI VIẾT

Hà Vy

TIN TÀI TRỢ