Kết quả bốc thăm vòng bảng SEA Games 30 đưa U22 Việt Nam chung bảng với những Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei. Đây là một bảng đấu khó nếu so với bảng A nhưng riêng thầy trò HLV Park Hang Seo thì không có gì đáng ngại.

Tâm lý chung khi Việt Nam chung bảng với Thái Lan thì thường bị đặt vào những hoàn cảnh như bảng tử thần, bảng đấu cực kỳ khó khăn… Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn Việt Nam hiện tại không phải e ngại bất kỳ đối thủ nào từ cấp độ U22 đến ĐTQG.

Năm cái tên còn lại, bao gồm cả U22 Thái Lan phải lo sợ khi rơi vào cùng bảng với U22 Việt Nam. Vì gần nhất thì lứa cầu thủ trẻ nòng cốt của Thái Lan đã thua tan nát đến 0-4 trước Việt Nam, còn Indonesia thất bại 0-1. Đó là những kết quả ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Thái Lan dễ bị loại vì kém may mắn khi rơi vào bảng đấu SEA Games 30 có Việt Nam. Thái Lan dễ bị loại vì kém may mắn khi rơi vào bảng đấu SEA Games 30 có Việt Nam.

Đúng hơn, U22 Việt Nam nếu hội tụ đủ có ngôi sao như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh… cùng hai cầu thủ trên 22 tuổi (theo quy định của SEA Games 30 thì U22 được phép có thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi) thì thực sự rất mạnh. Nòng cốt của U22 Việt Nam là những nhà vô địch AFF Cup 2018 nên kinh nghiệm chinh chiến, bản lĩnh và trình độ so với các đội đều cho thấy sự vượt trội về nhiều mặt.

Xét mặt bằng chung bóng đá Đông Nam Á, lứa cầu thủ dự SEA Games 30 của Việt Nam có một đẳng cấp vượt trội. Nhiều cầu thủ chinh chiến từ U23 châu Á 2018 đến ASIAD 18, AFF Cup 2018 và ASIAN 2019 nên sân chơi SEA Games có thể nói là nhỏ so với những Quang Hải, Văn Hậu…

Hơn hết, U22 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo, một nhà cầm quân lão luyện giỏi về chiến thuật lẫn tâm lý chiến. Với ông Park, Việt Nam rõ ràng không ngán bất kỳ đối thủ nào ở Đông Nam Á, kể cả Thái Lan ở cấp độ trẻ lẫn ĐTQG đều nhận thất bại trước Việt Nam.

Với HLV Park, Việt Nam chẳng ngán đội nào ở ĐNÁ. Với HLV Park, Việt Nam chẳng ngán đội nào ở ĐNÁ.

Nếu chơi đúng phong độ và đẳng cấp thì U22 Việt Nam - ứng viên số 1 cho tấm HCV SEA Games 30 nắm chắc một suất vào bán kết. Tấm vé còn lại là cuộc đua giữa Thái Lan, Indonesia và Singapore. Do vậy, Thái Lan mới là đội có nguy cơ bị loại sớm khi kém may mắn vì nằm chung bảng với Việt Nam ở SEA Games 30.

Bóng đá Thái Lan trong thời gian qua đang bết bát ở cấp độ trẻ. Trong khi đó, Indonesia phát triển mạnh mẽ ở các lứa U. Nếu người Thái không thể hiện được bản lĩnh như kỳ vọng thì nguy cơ bị Indonesia loại ở vòng bảng SEA Games 30 là khá cao.

Chờ xem Thái Lan làm cách nào để tránh nguy cơ bị loại sớm khi đen đủi chung bảng B SEA Games 30 với Việt Nam!

Đụng Việt Nam ở SEA Games 30, Thái Lan dễ đứt sớm! ảnh 2